Việc phục hồi da cháy nắng giúp da mặt khỏe đẹp luôn là sự quan tâm của rất nhiều chị em. Bên cạnh việc sử dụng những loại mỹ phẩm thì những nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên cũng có tác dụng phục hồi da cháy nắng vô cùng hiệu quả.
- Mật ong: mật ong được coi là nguyên liệu thiên nhiên hàng đầu trong việc làm đẹp da đặc biệt là trong việc phục hồi da bị cháy nắng. Bạn có thể sử dụng mật ong trộn với nước cốt chanh theo tỷ lể 4:1 hoặc trộn mật ong với sữa chua theo tỷ lệ 1:1. Sau đó sử dụng các loại hỗn hợp này thoa lên vùng da bị cháy nắng.
- Sữa chua: không chỉ giúp giảm cân mà sữa chua còn giúp làm đẹp da, phục hồi làn da bị cháy nắng hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng sữa chua không đường thoa trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng rồi mát xa nhẹ nhàng trong khoảng 3-5 phút. Sau đó thư giãn khoảng 10 phút thì rửa sạch với nước lạnh. Thực hiện việc này mỗi tuần 2-3 lần là bản sẽ thấy ngay hiệu quả.
- Nha đam: không chỉ có công dụng cách chọn áo dài cho người béo, nha đam còn có tác dụng làm đẹp da. Với hàm lượng cao các vitamin nhóm B, axit folic, axit cinnamic… và nhiều dưỡng chất khác, nha đam giúp loại bỏ các tế bào già cỗi và đẩy nhanh việc hình thành các tế bào da mới giúp phục hồi da cháy nắng nhanh chóng.
- Yến mạch: không chỉ là nguyên liệu giúp giảm béo, yến mạch còn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là với làn da. Yến mạch giúp tăng cường hệ miễn dịch, nuôi dưỡng da tận sâu bên trong, chống lại những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài. Bạn có thể sử dụng bột yến mạch trộn đều với lòng trắng trứng rồi thoa lên vùng da bị cháy nắng. Đợi hỗn hợp khô thì rửa mặt sạch với nước ấm có pha một chút nước hoa hồng.
Xem thêm bài viết: http://damatkhoedep.com/meo-xoa-nep-...im-cho-doi-mat