Camera hành trình, cảm biến lùi, loại thiết bị giám sát hành trình… là những “đồ chơi” hay được các lái xe lắp trên chiếc xế yêu của cá nhân mình.
phụ kiện đồ chơi xe hơi là những thứ đáp ứng cho mục đích “chơi bời”, hay nhằm tăng cao tính an toàn, tạo việc thoải mái, tiện nghi. Nghĩa là nó không có cũng chẳng sao, chiếc xe vẫn có thể vận hành bình thường. Lấy ví dụ, camera hành trình, lót ghế, lớp nước thơm, cảm biến lùi, la-zăng, màn hình cảm ứng… là đồ chơi.Tại cả nước hiên giờ, chứa một số phụ kiện khá thông dụng, chi phí hợp lý lại rất hữu dụng hay được các tài xế chọn lắp thêm như camera hành trình, cảm biến lùi, camera lùi, dụng cụ giám sát hành trình.
Camera hành trình
là thiết bị tự nhiên ghi lại biệu tượng công ty trên đường. Khách hàng sẽ có thể thấy thiết bị này có những công dụng tốt nhất như ghi lại biệu tượng công ty đẹp trên đường, như những trường hợp giao thông phức tạp mà quý khách hàng muốn xem lại, kiểm tra xem có vi phạm giao thông không, tránh bị “phạt oan”.
có khả năng nói đây là một trong những phụ tùng xế hộp khá “hot” ngày nay. Bảng giá camera hành trình thì cũng biến đổi từ vài trăm đến vài triệu đồng. Loại xịn sẽ có thể trên chục triệu, thậm chí sẽ có thể đến vài chục triệu. Tuy vậy, mức thường dùng cho xế hộp hạng trung và bình dân bên trong khoảng 3-5 triệu đồng.
Cảm biến lùi
dụng cụ này trợ giúp đỡ cho người lái xe trong công tác lùi xe ô tô, tránh va chạm với chướng ngại vật đằng sau.
Các cảm biến phát ra sóng siêu âm, khi sóng này gặp vật cản sẽ phản hồi lại và báo cho máy tính biết, máy tính khi đó phát ra các các dịch vụ cảnh báo phù hợp (thường là tiếng kêu bíp bíp). Với một số loại cảm biến lùi thông thường, trường hợp có vật cản trong vòng khoảng 2 mét, thì thấy cảm biến phát tiếng kêu bíp bíp. Càng gần vật cản, tiếng bíp dồn dập hơn, và khi thấy vật cản ở gần đủ gây nguy hiểm (khoảng 30cm) thì tiếng kêu liền và liên tục để tăng mức độ cảnh báo cho tài xế biết.
lợi ích khuyến cáo của món “đồ chơi xế hộp hơi” này rất hữu ích cho tài xế mới, và cả những bác tài lão luyện nhưng mất tập trung hoặc trong những đoạn đường chật hẹp, gấp khúc, hay khi trời mưa (kính hậu và kính sau đều mờ).
giá cả của cảm biến lùi cũng hợp lý. Các loại vừa phải vào khoảng 500 ngàn đến 1 triệu đồng.
Camera lùi
Cảm biến thì cảnh báo bằng âm thành, còn thì cho quý doanh nghiệp logo phía sau đuôi xe ô tô. Kết hợp cả hai thiết bị thì tính an toàn càng cao.
Thông thường, nhìn vào màn hình cam sẽ thấy có 3 vạch (xanh, đỏ, vàng) rất dễ quan sát và căn đuôi ô tô.
loại xe con không hề có sẵn màn hình hiển thị. Nếu muốn lắp thêm, thì lại phải thay đổi nội thất một chút, sẽ làm mất đi tính nguyên bản. Nhiều lái xe không thích phương pháp này khi lắp màn hình hiển thị trong xe.
giá camera và màn hình thì đắt hơn cảm biến. Đa loại thông thường cũng phải trên dưới 5 triệu đồng.
loại thiết bị giám sát hành trình xế hộp
đây chính là thiết bị thực hiện bộ máy định vị toàn cầu (GPS - Global Positioning System) giúp khách hàng rất có thể giám sát hành trình phương tiện từ xa qua internet, theo dõi lộ trình, tốc độ xế hộp chạy, tiêu tốn nhiên liệu… của xế hộp.
dụng cụ Cảm biến áp suất lốp TW400 này gắn trên xe hơi, và sử dụng nguồn điện lấy trực tiếp từ bình ắc quy. Do đó nó vẫn hoạt động ngay cả khi xế hộp tắt máy.
Với những lợi ích như trên, thiết bị này thường thích ứng với ô tô khách, ô tô tải, taxi, xe ô tô công trình, máy chuyên để dùng, xe hơi cho thuê, xe hơi đi chương trình lâu năm ngày tỉnh xa. Tuy vậy, hiện nay, với hiện trạng phải thường xuyên giao chìa khóa cho các bãi ô tô trông qua đêm, các gara sửa chữa, nhiều tài xế cũng lắp dụng cụ này để theo dõi chiếc ô tô của cá nhân mình.