Khi đã sử dụng được một thời gian, cần gạt lớp nước và bán cảm biến áp suất lốp sẽ đã không còn khả năng gạt lớp nước một cách linh hoạt. Cho nên, năng lực làm sạch cũng sẽ giảm. Nó sẽ bị rách, cong vênh, có tác dụng giảm bề mặt tiếp xúc với kính chắn gió. Điều này có xu hướng xảy ra nhiều hơn với những xe thường xuyên phải đỗ ngoài trời dưới ánh nắng suốt cả ngày, mặt trời sẽ làm cho cứng và rạn nứt cao su.
1 Cách kiểm tra cần gạt lớp nước
- Cách đơn giản nhất là hãy rửa kính chắn gió của xe ô tô, quý khách sẽ biết ngay nếu cần gạt rửa kính không hiệu quả. Sự rạn, nứt, gãy và những vấn đề khác cũng có khả năng lường trước được với một tấm kính sạch.
- Bằng sử dụng phương pháp này, bạn có khả năng kiểm tra luôn được hệ thống rửa của kính chắn gió. Nếu không hoạt động tốt, miệng ống phun có thể bị nứt hoặc tắc bởi vết mờ do bụi bẩn. Nếu nước không phun đúng chỗ hoặc không đủ mạnh, hãy kiểm tra lại ống dẫn và có những thay đổi phù hợp. Hầu hết, trên bình chứa nước đều chứa một màng lọc các bụi bẩn, rác thải. Nếu màng lọc bị bịt kín bởi lớp bụi, dung dịch rửa sẽ bị chặn lại và không thể hòa tan với nước.
- sau khi làm xong kiểm tra xong cần gạt lớp nước, hãy kiểm tra bộ máy rửa phí a đằng sau gạt lớp nước nếu xe quý doanh nghiệp có. Tất thảy những xe con thể thao tiên tiến và xe con tải nhỏ đều có hệ điều hành này. Quan trọng nhất, hãy xem làm việc của chúng dưới trời mưa. Người đặt hàng cũng có khả năng dùng những cuộc thử nghiệm ngang bằng hay một cách đơn giản là đổ một cốc lớp nước vào phía sau kính, tiếp đó xem cần gạt lớp nước trên xe hơi của quý khách làm việc như thế nào?
2 Những nhân tố liên quan đến cần gạt lớp nước
- kết quả của cần gạt lớp nước còn phụ thuộc vào điều kiện của cần gạt và bộ phận giữ cố định. Nhiều khả năng gạt nước bị liên quan thẳng trực tiếp bởi lực căng của lò xo đặt vào cần gạt hoặc số nơi đặt của lực lên cần gạt. Nếu lực lò xo yếu, cần gạt không hề đạt áp lực lên kính. Bởi vậy, thay bằng là cách thực hiện cực tốt.
- Nếu sẽ có khả năng kéo cần gạt rời khỏi kính bằng một lực rất nhỏ, đó chính là lúc khách hàng nên mua một cần gạt mới. Vì tất thảy các kính sản xuất đều chứa một lực căng nhất định và cần phải có một cần gạt đủ mạnh.
- Hãy nhớ kiểm tra sức kéo của phần cuối cần gạt bởi nó thường bị hư hỏng ở phần con lăn.
- Bộ phận chắn gió cũng là một nhân tố ảnh hưởng tới cần gạt. Khi gạt lớp nước làm việc ở tốc độ cao, kính chắn gió được lập trình theo nới bắt đầu khí động lực học có độ dốc lớn – sao cho khu vực kính chắn gió thẳng trực tiếp cản lại sức gạt của cần. Một vài đa dạng cần gạt còn được thiết kế kiến trúc đặc biệt với các lỗ khí và cấu trúc ngang bằng cánh máy bay giúp hạn chế tốt nhất sức gió, đồng thời cần gạt có thể tiếp xúc giữ chặt nhất với mặt kính chắn gió dù xe con đang đạt tốc độ cao. Vì vậy, khi phải hoán đổi, hãy đảm bảo cái mới cũng có kết cấu tương đương để chống lại độ gió.
3 thay bằng cần gạt
- người đặt hàng sẽ có thể tự mình thay bằng cần gạt nước, có khả năng hoán đổi bằng cần dự trữ hoặc thay bằng đồng bộ cả hệ thống. Tất nhiên, thay thế bằng đa loại dự trữ thì sẽ kinh tế hơn.
- Khi điều chỉnh, người đặt hàng cần chú ý, cần gạt hoàn toàn và bị ra khỏi chốt khóa ở phía cuối và trượt khỏi bộ phận giữ cần. Cho nên, phải đảm bảo rằng cái thay bằng có chỉ số độ bền, khỏe và độ rộng cũng như cái cũ. Một cần thay bằng quá lâu năm rất có thể tạo nên nhiều vấn đề trong lúc một cái quá ngắn sẽ không thể khớp được với bộ giữ cần gạt.
- Hãy chú ý tới những phụ kiện ô tô Hà Nội bé nhất của chiếc xe con mình có tác dụng chủ, bởi hầu hết đều được phục vụ cho sự an toàn của bạn!