Với một số kiến thức ít ỏi học hỏi từ các bậc đàn anh đi trước, từ sự tìm hiểu của bản thân, Love Zippo xin mạo muội post lên đây, các Zippoer khác hãy chung tay đóng góp thêm quan điểm để chia sẽ cùng mọi người.

"Bắt đầu chơi Zippo như thế nào?" đây là câu hỏi chắc khó có thể trả lời một cách cụ thể và chính xác chơi như thế nào được, vì "đồ chơi người lớn Zippo" là cả một đam mê nghệ thuật tiêu tốn rất nhiều thời kì, công sức và tiền nong..... của người chơi, không thể bất kể ai cũng có thể chơi được mà phải có ham và tốn nhiều công sức.

2. Người Múa Lửa (Tricker): Người dùng bật lửa Zippo để thực hiện các động tác múa lửa một cách linh hoạt, khéo léo, phức tạp và sáng tạo, đòi hỏi người chơi phải khổ công tập tành.

1. Nhà Sưu Tầm (Collector): Đây là những người chuyên tìm kiếm sưu tầm những loại Zippo theo thị hiếu, say mê của mình, chủ yếu tạo ra các bộ sưu tập dùng để trưng bày, chiêm ngưỡng... khoe hàng.

3. Người dùng (User): Là người dùng do choi nguoi lon bật lửa Zippo với công dụng hàng ngày....bật lửa.
Zippoer là từ mà Cộng Đồng Zippo Việt Nam dùng để chỉ chung cho toàn bộ người chơi Zippo không phân biệt Collector, Tricker hay User...

Như vậy trước hết việc trước nhất bạn cần xác định mình mê say chơi Zippo dạng nào, sau đó bắt đầu tìm hiểu mình cần tiếp tục những gì để duy trì được sự mê say đó.

Đối với tất cả người chơi đồ chơi người lớn cho nam Zippo việc đầu tiên là bạn phải bắt đầu với một chiếc bật lửa Zippo trên tay, có thể là được tặng, mua, ....mượn....v.v miễn bạn đang sở hữu trong tay một chiếc bật lửa Zippo trước tiên.

+ Collector: Bạn có nhiều loại thể sưu tầm như: Zippo cổ, Zippo độc, Zippo theo sự kiện, theo thời kỳ, họa tiết...tùy theo sở thích và mê say mà mỗi người xây dựng những bộ sưu tập đặc trưng cho riêng mình.

+ Tricker: Hãy bắt đầu từ các động tác múa lửa cơ bản, trước khi bạn có thể múa lửa một cách chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

+ User: Hãy bắt đầu tìm hiểu các kỹ thuật về bảo trì và sửa sang Zippo, vì bật lửa Zippo phải xài đúng cách mới bền lâu được.

Và một việc quan yếu chẳng thể thiếu đó là phải biết san sớt và miêu tả những gì mình đạt được:- thứ nhất là trình diễn sự say mê của mình- thứ 2 là chia sẻ giúp cho các Zippoer khác mở mang kiến thức đóng góp thêm cho sự phát triển cộng đồng người chơi Zippo- thứ 3 là tiếp thụ phản hồi, đóng góp tích cực để ngày một nâng cao hơn nữa thứ hạng mê say của mình.