Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi bị viêm đường tiết niệu đã được gần một năm nay rồi, tôi đã từng chữa trị bệnh bằng các loại thuốc đông y mà không thấy khỏi, vừa rồi tôi thấy trên tivi có quảng cáo thuốc chữa viêm đường tiết niệu ở nam giới tôi định đi mua về sử dụng nhưng mà không biết có hiệu quả hay không, cũng chưa biết nên đi mua thuốc ở đâu. Xin bác sĩ cho tôi biết tôi nên sử dụng thuốc gì và cách sử dụng thuốc như thế nào cho đúng cách. Cảm ơn bác sĩ. (Anh Hào – 52 tuổi – Thanh Trì – Hà Nội).
Trả lời:

Chào bác Hào, trước tiên chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến bác vì đã tin tưởng và tín nhiệm phòng khám của chúng tôi là nơi để chia sẻ và giãi bày những tâm sự của mình.

===>>> thuốc chữa viêm đường tiết niệu ở nam giới

Một số loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu tốt cho nam giới
Bác Hào thân mến, hiện nay có rất nhiều loại thuốc để chữa bệnh viêm đường tiết niệu nam giới. Trong đó phải kể đến một số loại thuốc cụ thể sau đây:

Thuốc kháng sinh: đây là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất. Khi bệnh nhân bị mắc viêm đường tiết niệu do mắc khuẩn Psaudomonas thì sẽ được chỉ định sử dụng thuốc Ciprofloxacin. Viêm đường tiết niệu do vi khuẩn E.coli gây nên sẽ sử dụng kháng sinh Nitrofurantoin, còn trường hợp viêm do khuẩn Chlamydia thì sẽ được chỉ định sử dụng kháng sinh mycoplasma và trachomatis.

Bên cạnh các loại thuốc kháng sinh ở trên thì một số loại thuốc kháng sinh đặc hiệu được sử dụng tùy thuộc vào từng loại bệnh và từng triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới khác nhau có thể là các loại kháng sinh sau đây: cephalexin, doxycyline, amoxilin, trimethoprim và ofloxacin..

Ngoài ra đối với những triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới còn kèm theo sốt và đau nhiều thì có thể kết hợp sử dụng thêm các loại thuốc hạ sốt hoặc thuốc giảm đau.

Trên đây là một số loại thuốc được sử dụng vào quá trình điều trị bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới, bác Hào có thể tham khảo thêm. Tuy nhiên các bác sĩ của phòng khám cũng xin được khuyến cáo luôn đó là: tất cả các loại thuốc này chỉ được sử dụng khi bệnh nhân đã được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và làm các xét nghiệm liên quan và biết chính xác nguyên nhân gây ra bệnh ở mỗi người để có thể xây dựng liệu trình điều trị tốt nhất.

Vì thế bác nên đến cơ sở y tế uy tín để được khám chính xác và tư vấn cụ thể bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay, trên thị trường các loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu ở nam giới được bày bán rất nhiều. Nếu không cẩn thận có thể mua phải những loại thuốc kém chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và thuốc chưa được qua quá trình kiểm định rõ ràng, thậm chí là mua phải thuốc hết hạn nếu không chú ý. Hơn nữa người bệnh bị viêm đường tiết niệu tuyệt đối không thể tự dùng thuốc nếu không có chỉ định của bác sĩ, đi khám và dùng thuốc theo đơn là việc làm cần thiết.

Bác Hào thân mến, trong thư của mình bác có cho biết là bác đang sinh sống tại Thanh Trì – Hà Nội, bác có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được khám bệnh và tư vấn cụ thể về cách sử dụng thuốc thế nào cho hiệu quả nhất. phòng khám đa khoa Bảo Anh cơ sở y tế uy tín số 1 tại Hà Nội đã được chứng nhận hoạt động và chất lượng dịch vụ bởi sở y tế Hà Nội hơn nữa còn là nơi nhận được rất nhiều sự tín nhiệm của các bệnh nhân trên địa bàn Hà Nội và hầu hết các tỉnh ở khu vực phía bắc.

Bác Hào đã mắc bệnh gần một năm nay rồi nếu không chữa trị ngay sẽ nguy hiểm lớn đến sức khỏe cũng như đến tính mạng của chính bản thân mình, vì thế điều trị bệnh sớm ngày nào thì sẽ tốt ngày ấy.

Mọi thắc mắc về thuốc chữa viêm đường tiết niệu ở nam giới bác có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội trước khi đến bác hãy gọi điện trước đến số 02438 288 288 đặt lịch thăm khám trước để tránh mất nhiều thời gian và nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé.

Chúc bác sức khỏe!
===>>> viêm đường tiết niệu ở nam giới uống thuốc gì