Tiệc buffet xuất hiện đầu tiên từ một số nước Châu Âu, ngày nay đang tiến triển với tốc độ chóng mặt. Nhưng để buổi tiệc của bạn được trọn vẹn, tốt và hài lòng một số khách hàng khó tính thì đó là điều không đơn giản.

Dưới đây là 4 điều bạn nên lưu ý khi thực hiện tiệc cưới buffet

Liệt kê ra danh sách khách mời

Đối tượng khách mời của bạn chỉ cần là 3 người đã từng thưởng thức qua kiểu ăn này và thành phần khách mời chủ yếu nên là một vài đối tượng thanh niên. Bên cạnh đó không thể thiếu khách mời là họ hàng thân thích có 3 người cao tuổi là trưởng bối của các bạn.

Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi

Bạn tổ chức tiệc buffet nên khách mời sẽ phải di chuyển không ít để lấy thức ăn nên với lượng khách mời chỉ cần từ 100 khách đến 300 khách. Không những giúp bạn kiểm soát bữa tiệc được dễ dàng hơn mà bạn còn làm cho khách mời thấy bạn rất chu đáo. Lượng khách ít cũng giúp khi lấy thức ăn khách sẽ không phải xếp hàng quá lâu. Khách mời ít cũng sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng trong việc chọn thực đơn và trang trí bày biện không gian cưới.

Lựa chọn vị trí và trang trí cho không gian tiệc

Sẽ có khá nhiều nhà hàng tiệc cưới lớn có kinh nghiệm trong việc thực hiện tiệc buffet nguyên nhân vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm hợp lí. ưu việt của một số nhà hàng lớn là có không gian rộng thoáng đãng và chỗ để xe cũng phù hợp bên cạnh đó sẽ có 5 đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên phục vụ đầy đủ giúp đám cưới của bạn trở lên hoàn chỉnh hơn. Nhưng nếu như địa điểm bạn muốn thực hiện tiệc cưới buffet tại nhà hay ngoài trời thì hãy đảm bảo không gian phải thật rộng rãi và hãy tìm đến một số nơi có dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp có kinh nghiệm để làm cho bạn.

tổ chức lễ khai trương showroom

Bạn cần lựa chọn cách thức trang trí dễ dàng không nên quá rườm rà nhưng có thể có nhiều điểm nhấn trong không gian cưới. Sắp xếp 5 bàn để món ăn thành 4 dãy và để cách thức xa nhau chia thành một vài khu vực, bởi do như thế sẽ giúp bạn điều tiết được khách mời tránh để họ phải tập trung một chỗ gây ra chật chội khiến phải xếp hàng mới lấy được món ăn.

Chuẩn bị thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn là yếu tố quyết định sự tốt đẹp của buổi tiệc. Tiệc buffet sẽ có rất nhiều món ăn được bày trong bữa tiệc nhưng với tiệc cưới buffet không phải cứ không ít là perfect. Bạn nên nhờ nhà hàng nơi có kinh nghiệm tư vấn về thực đơn buffet để có thể phù hợp nhất.