Học tại các thành phố lớn của Việt Nam bạn sẽ thu lại được những gì? Bạn đã từng nghĩ tới điều này hay chưa? Chắc chắn một điều rằng thứ mà bạn nhận được sẽ nhiều hơn những gì mà bạn vẫn nghĩ đấy..

Ngày nay, không phải ngẫu nhiên mà các em thí sinh đăng kí theo học tại các trường Đại Học, Cao Đẳng ở các thành phố lớn, bên cạnh điều kiện học tập chất lượng và hơn hẳn những khu vực khác thì khi học tập và sinh sống tại các thành phố lớn các em sinh viên còn có được nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời, mà đó có thể sẽ là bàn đạp giúp các em phát triển trong tương lai.

Phát triển kỹ năng từ trải nghiệm

Các trung tâm thành phố lớn luôn là nơi tập trung nhiều tổ chức, cơ quan đầu ngành trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, xã hội, khoa học tự nhiên đến văn hóa nghệ thuật... Các cuộc hội thảo, các buổi tọa đàm của các chuyên gia cũng thường xuyên được tổ chức tại các trung tâm hội nghị, trường đại học, nhà sách ở khu vực trung tâm, mang đến cho các em sinh viên cơ hội được học hỏi, bổ sung thêm những kiến thức về ngành học cũng như những kiến thức quan trọng khác ngoài giảng đường.

Cùng với đó thì các em sinh viên còn có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, workshop nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân, hoặc có thể đăng ký tham gia các chương trình thiện nguyện để làm giàu vốn sống, tìm hiểu cộng đồng, tích lũy thêm những kĩ năng sống cho mình.


Cơ hội việc làm đa dạng

Việt Nam có những cái tên như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng nổi tiếng là đô thị sầm uất với số lượng lớn các công ty lớn, các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, các tập đoàn, tổ chức phi chính phủ đa ngành nghề hoạt động một cách sôi nổi. Được sống và học tập tại các trung tâm thành phố lớn chính là cơ hội tốt để giúp cho bạn tìm được một công việc phù hợp với bản thân, đúng với chuyên ngành học, đúng với niềm đam mê và với một mức lương cực kì hấp dẫn, hoặc không nhất thiết là phải ra trường mới có thể đi làm được, bạn hoàn toàn có thể trở thành những cộng tác với các công ty nước ngoài ngay từ khi còn là sinh viên.

Các sự kiện quan trọng như ngày hội tuyển dụng, ngày hội việc làm do các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề tổ chức cũng quy tụ được nhiều doanh nghiệp lớn bởi thuận tiện về đi lại, thời gian di chuyển. Đây chính là cơ hội tốt giúp cho bạn tạo nên được một dấu ấn sâu đậm, đầy thiện cảm trong mắt các nhà tuyển dụng và biết đâu được ngay sau buổi làm việc đó bạn sẽ được các nhà tuyển dụng gọi điện mời đi làm ngay thì sao?

Bên cạnh đó, trung tâm thành phố với nhiều cửa hàng, quán xá luôn cần đến nhân lực cho các công việc bán thời gian. Nếu trường mình đang theo học nằm ở trung tâm, sinh viên có thể linh hoạt tìm được nhiều công việc làm thêm trong thời gian rảnh rỗi để trải nghiệm thực tế và tạo ra thu nhập.

Nguồn: caodangyduochanoi.vn