Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn ít nhiều chiếc xe của bạn cũng bị “giảm chất lượng”. Việc bảo dưỡng xe đạp thể thao thường xuyên sẽ giúp cho chiếc xe của bạn cải thiện nên rất nhiều. Nhưng bảo dưỡng xe đạp thể thao hay xe đạp học sinh như thế nào là đúng cách? Hãy cùng Xedap365.vn cùng tìm hiểu kĩ hơn ở trong bài viết dưới đây nhé.

1. vệ sinh xe thường xuyên
Nhất là khi xe của bạn đi đường dài, nhất là khi bạn đi trong thời tiết mưa. Thời gian trung bình tốt nhất để vệ sinh xe là khoảng 2 tuần/1 lần (Tùy thuộc vào quãng đường các bạn đã đi mà thời gian có thể thay đổi). Khi rửa xe, nên sử dụng kèm một chút xà phòng thay vì chỉ dùng nước thường để việc rửa xe đạt hiệu quả cao hơn.

Sau khi đã rửa sạch sẽ các vết bẩn trên chiếc xe của bạn. Bạn nên vệ sinh các chi tiết nhỏ bên trong xe, việc này cũng không cần thực hiện quá thường xuyên, Thông thường sau khi đi một quãng đường dài, hoặc tầm 5-6 tháng bạn mới phải thực hiện một lần. Chú ý tháo rời các bộ phận nhỏ trên xe, sau đó dùng khăn lau sạch bụi bẩn. Đừng quên tra dầu mỡ vào các bộ phận sau khi đã lau chùi nhé.2. Kiểm tra bộ group xe
Đối với group xe sử dụng lâu ngày thì chỉ mòn chứ khó hỏng. Khi đã quá mòn bạn nên thay 1 bộ group mới. Thông thường bộ group sử dụng lâu ngày thường bám bụi bẩn, cách tốt nhất là vệ sinh bằng cách dùng dầu, mỡ để tra vào xích và các bánh răng.

Lưu ý: bộ group xe được coi là phần quan trọng nhất nên khi vệ sinh tránh xịt nước vào vòng bi có thể làm chết vòng bi. Tốt nhất chúng ta nên lau chùi và xịt nước dọc theo đùi đĩa tránh xịt ngang trực tiếp. Khi rửa xe xong thì nên để xe nằm ngang với mặt đất, và hong khô xe.

>>Xem thêm: xe đạp đua.

3. Kiểm tra phanh xe
Phanh xe là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp sự an toàn của bạn trong mỗi chặng đường. Thông thường, sau một khoảng thời gian sử dụng, sẽ có hiện tượng bị mòn thắng, nhão thắng dẫn đến tình trạng phanh không ăn. Cách đơn giản để Kiểm tra hoạt động của phanh xe là cho bánh xe quay sau đó bóp thắng lại. Nếu sau một khoảng thời gian, bánh mới dừng lại, hoặc có trường hợp kèm theo những tiếng kêu khó chịu thì bạn cần phải Kiểm tra ngay để có thể phòng tránh những trường hợp gây mất an toàn khi đi xe. Bạn cũng có thể tự khác phục bằng cách đơn giản như: tự tăng thắng, còn trường hợp má phanh quá mòn thì có thể thay má phanh mới.

4. bảo dưỡng định kì tại các cửa hàng uy tín
Có nhiều hỏng hóc Trong quá trình đi xe đạp thể thao giá rẻ dài ngày mà chúng ta không thể tự quan sát và khắc phục tại nhà đc. vì thế tìm kiếm một cửa hàng sửa chữa xe đạp thể thao giá rẻ uy tín, có đội ngũ nhân viên sửa chữa lành nghề sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Thông thường thời gian thích hợp để bạn đưa xe đi bảo dưỡng là tầm 6 tháng đến 1 năm.

>>Tham khảo thêm: xe đạp cannodale chính hãng.