Hệ thống tổng đài có vai trò vô cùng quan trọng đối với tổ chức đây chính là cầu nối giữa công ty với khách hàng, cần hầu hết những công ty đều chú ý đến việc xây dựng cho mình một hệ thống tổng đài phù hợp với mục tiêu cũng như lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bản thân. Trong số một vài tổng đài nổi bật thì phải kể đến cái tên đó là tổng đài điện thoại PBX đây là phương tiên để tổ chức có thể liên lạc trực tiếp với thế giới bên ngoài.

tong dai dien thoai noi bo

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài thông tin để bạn có thể hiểu hơn về loại tổng đài này.

Hệ thống tổng đài PBX là gì?

Hệ thống tổng đài PBX có tên viết tắt là Private Branch Exchange. Khi sử dụng hệ thống tổng đài này thì đơn vị có thể liên lạc trực tiếp trong nội bộ tổ chức hoặc công ty của họ hơn nữa cũng có thể giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua việc sử dụng các kênh truyền thông khác nhau như Voice over IP, ISDN hay analog.

Có một sự khác biệt giữa hệ thống tổng đài điện thoại thông thường và hệ thống tổng đài PBX đó là hệ thống này cho phép dùng một số điện thoại hơn so với các dòng điện thoại vật lý ( PTSN ) và cho phép các cuộc gọi miễn phí cho người dùng. Nó cũng cung cấp đa số tính năng như chuyển tiền, thư thoại, ghi âm cuộc gọi…

Điểm ưu việt khi dùng hệ thống tổng đài này là:

Chắc hẳn nếu bạn đã từng dùng hệ thống tổng đài này thì bạn sẽ nhận thấy rằng nó rất linh hoạt hơn một vài so với hệ thống tổng đài độc quyền, thông qua việc dùng một vài tiêu chuẩn và một vài giao diện mở. Hơn nữa trong quá trình sử dụng nếu có xảy ra sai xót ở phần cứng tiêu chuẩn chi phí sẽ rẻ hơn và dễ thay thế hơn so với hệ thống kín.

lap dat tong dai dien thoai

nếu tính tất cả các thiết bị dùng thông qua mạng LAN thì hiện có tất cả hệ thống điện thoại của bạn sẽ được định tuyến nhưng đòi hỏi bạn phải có một mạng riêng biệt cho điện thoại. Tuy vậy bạn cũng có thể kết nối hệ thống IP – PBX của bạn vào mạng PSTN thông qua đa số gateway. Tất nhiên, VoIP ( Voice over IP, điện thoại thông qua internet ) cũng có thể làm được thứ đó.

Do hệ thống quan trọng dùng tiêu chuẩn SIP mở cần cung cấp cho bạn đa số tự do hơn trong sự lựa chọn điện thoại. Về cơ bản bất kỳ điện thoại tương thích SIP (điện thoại VoIP ) nào cũng sẽ vận hành với một IP PBX.