Những thú tiêu khiển lắm công phu, cũng như tốn nhiều tiền của: Chơi hòn non bộ, bonsai hay bể cá cảnh rất thịnh trong những năm gần đây. Để thỏa mãn thú vui và thể hiện đẳng cấp của mình, nhiều đại gia đã mạnh tay bỏ ra khoản tiền trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để sở hữu được những món đồ mà mình thích.

Kỹ thuật trồng cây Dương xỉ thủy sinh cho bể cá sống động và ngập tràn thiên nhiên

Ngoài tự nhiên dương xỉ là loài thực vật sống trên đá thường mọc ở những nơi ẩm ướt gần các ao hồ hay sông suối. Là một cây có dáng lá khá đẹp nên được nhiều người lựa chọn trồng để trang trí bể cá cho gia đình. Tuy nhiên, việc áp dụng kỹ thuật trồng cây Dương xỉ thủy sinh cần phải tuân thủ các bước kỹ thuật cơ bản dưới đây.Chọn giống cây Dương xỉ thủy sinh

Có rất nhiều loại Dương xỉ có thể trồng thủy sinh như Dương xỉ thường, Dương xỉ châu Phi, Dương Xỉ Java...Dương xỉ châu Phi và các loại dương xỉ họ Microsorum là những loài có điều kiện sống thích hợp với ánh sáng nhẹ. Còn hầu hết các loại dương xỉ thích ứng với ánh sáng mặt trời yếu, bất kể thể nước hay thể cạn, nhưng chúng có thể thích nghi với môi trường một cách dễ dàng.

Ánh sáng và nhiệt độ thích hợp trồng cây Dương xỉ thủy sinh

Dương xỉ là cây không đòi hỏi nhiều về ánh sáng và CO2, ngược lại nếu bạn để ánh sáng mạnh quá hoặc đánh nhiều CO2 thì cây sẽ bị xám lại và rụng lá. Do đó, nên đặt Dương xỉ vào những chỗ hơi khuất ánh sáng sẽ giúp cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt.

Kỹ thuật trồng cây Dương xỉ thủy sinh

Kỹ thuật trồng cây Dương xỉ thủy sinh tốt nhất là không nên trồng trực tiếp xuống nền mà khi trồng nên buộc nó lên các giá thể cứng hoặc vách đá nếu có. Cần lưu ý khi trồng Dương xỉ thủy sinh ở nơi có dòng chảy yếu, bộ rễ của nó sẽ có điều kiện tốt hơn, nhưng nếu ở dòng nước chảy mạnh bộ lá của nó sẽ đẹp hơn khiến bể cả sống động hơn rất nhiều.Chăm sóc Dương xỉ thủy sinh

Nên thay nước thường xuyên để cải thiện chất lượng nước. Nếu trong bể có nhiều cá cần vớt cá chết và lá rữa có thể cải thiện nước nhanh hơn và giảm bớt sự thất thoát hệ vi sinh. Dương xỉ và các loại cây mau xanh sinh trưởng tốt với nhiệt độ ~ 22-24 độ C với lượng CO2 cao; dòng chảy tốt. Nếu bạn dự tính trồng Dương xỉ và các loại cây màu xanh vào mùa hè cần phải tránh để nhiệt độ quá cao; thiếu CO2, chất lượng nước không tốt và hệ vi sinh không ổn định.

Ngoài ra, để chúng có đủ chỗ để sinh trưởng, khi chúng ta cột Dương xỉ lên giá thể hay đá, khi cột chúng ta phải chừa chỗ cho rễ của chúng bám. Sau đó dùng dây để cột chúng lại. Khi chúng đã mọc rễ đủ để bám, hoặc có thể có thể tháo dây ra, khi đó chúng ta sẽ có 1 tác phẩm tự nhiên sống trong bể cá của bạn.

Phòng bệnh cho cây Dương xỉ thủy sinh

Dương xỉ là loại lên lá non từ phần rễ hoặc phần lá nếu gặp những lá nào quá già hoặc bị xám màu hay ố màu bạn nên cắt bỏ nó đi thì lá non sẽ lên rất nhanh. Bên cạnh đó, do trồng trong bể cá nên phải thường xuyên dọn bể sạch sẽ tránh ký sinh trùng làm bẩn nước cũng sẽ ảnh hưởng tới cây Dương xỉ rất nhiều.Nguồn: baomoi.com


Thien Son Landscape nhận thấy rằng mỗi một dự án thiết kế sân vườn là độc đáo và duy nhất dựa trên nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng cũng như đặc điểm khu vực thi công và điều kiện tài chính. Dưới đây là quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Khảo sát:

Chúng tôi sẽ đến gặp và cùng bạn trao đổi về những điều bạn thích và không thích đối với thiết kế sân vườn bạn mong muốn. Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về những phương án thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta sẽ có một cuộc thảo luận sơ bộ về ngân sách, lập kế hoạch và phạm vi của dự án. Sau khi thống nhất về phương án thiết kế ban đầu, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thu thập dữ liệu để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Đánh giá:

Chúng tôi sử dụng thông tin bạn cung cấp và dữ liệu chúng tôi thu thập được để ước tính cho giai đoạn tiếp theo, gồm:
- Quy hoạch tổng thể của thiết kế sân vườn.
- Ước tính các khoản chi phí cho công việc được thực hiện.

Trình bày và đánh giá:

Chúng tôi sẽ đến một lần nữa để trình bày ý tưởng thiết kế của chúng tôi cho sân vườn của bạn (trên bản vẽ). Chúng ta sẽ cùng xem xét lại thiết kế, cùng phân tích những điểm được và chưa được để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn hình ảnh của các loại cây cũng như các yếu tốt thiết kế khác chúng tôi đã chọn cho thiết kế sân vườn của bạn và giải thích vì sao chúng lại phù hợp với nhau.

Rà soát và sửa đổi:

Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ tạo ra một ước tính sửa đổi cho bạn dựa trên thông tin phản hồi từ bạn về thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Ký kết hợp đồng:

Một khi chúng tôi nhận được thỏa thuận kí kết và tiền đặt cọc của bạn, chúng rôi sẽ lên lịch thực hiện cho dự án.

Trong quá trình thi công:

Chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn để cập nhật tiến độ thi công cũng như giám sát quá trình thi công và xử lý bất kỳ vấn đề có thể phát sinh. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các vấn đề được nêu lên với bạn một cách rõ ràng và kịp thời.

Khi công việc hoàn tất:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Nhung mau hon non bo dep - tieu canh ho ca trong nha - nghe thuat che tac non bo
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759