đặt cọc tiền để mua đất tại công trình City Gate 3 (quận 8, Tp.HCM) nhưng lúc phát hiện tính hợp pháp của dự án lập lờ, người dùng đã đòi lại tiền đặt chỗ . Thế nhưng không những ko đòi được, người mua còn bị “ép” mua công trình tận quận 7.
phản ảnh cho phóng viên, anh N.Q.N, khách mua đầu tư căn hộ tại công trình City Gate 3 cho biết, sau lúc được nhân viên bán hàng của tổ chức CP nhà sản xuất Nhịp Cầu Địa Ốc (Công ty NCĐO) tư vấn, ngày 26/2/2018, anh đặt chỗ số tiền 20 triệu đồng để mua căn hộ C12A.18 của công trình City Gate 3. Theo giới thiệu của viên chức doanh nghiệp NCĐO, doanh nghiệp CP đầu tư nam bảy bảy (Công ty 577) chính là chủ đầu tư dự án này.
Theo hợp đồng, 7 ngày sau đó anh N. Phải đặt chỗ tiếp 180 triệu đồng để ký hợp đồng với chủ đầu tư. Số phí này sẽ được kết chuyển thanh toán đợt một khi anh N. Và chủ đầu tư công trình tiến hành ký hợp đồng. Nhưng sau đó anh N. Phát hiện giấy tờ pháp lý của công trình City Gate 3 mập mờ. Dự án mới chỉ có quy hoạch chi tiết 1/500, chưa được cấp giấy phép xây dựng, chưa được cơ quan quản lý chấp nhận đủ tiêu chuẩn bán, cho thuê mua…
song song do chưa chuẩn bị được tiền nên anh N. Xin gia hạn trả tiền tiền đặt cọc. Theo hướng dẫn của nhân viên tổ chức NCĐO, ngày 19/3, anh N. Đã chuyển 20 triệu đồng vào trương mục của doanh nghiệp 577 và gia hạn đến ngày 5/4/2018 trả tiền hết tiền đặt cọc.
Anh N. Cho biết: “Tôi chuyển tiền được 2 ngày thì xảy ra vụ cháy tại căn hộ Carina Plaza. Văn phòng công ty NCĐO đặt tại chung cư này. Lúc đấy các nhân viên đơn vị nhắc đang hỗ trợ khắc phục cho cư dân nên nhất thời ngừng kinh doanh”.

Khu đất xây dựng dự án City Gate 3 hiện vẫn đang bỏ không, chưa có dấu hiệu
của một công trình chuẩn bị triển khai

tới cuối tháng 4/2018, anh N. Gọi lại thì viên chức doanh nghiệp NCĐO cho biết căn hộ anh đặt mua đã bị “xả hàng”, bán cho người khác. Anh N. Đề nghị nhận lại tiền đặt chỗ do ko sắm được dự án mình ưng ý nhưng ko được.
tới ngày 14/5, viên chức doanh nghiệp NCĐO cho hay, ví như không muốn mất tiền đặt chỗanh buộc phải chọn mua căn hộ tại dự án khác mà đơn vị đang bán và ko có đàm phán nào khác.
Anh N. Giận dữ nói: “Do sự cố cháy chung cư nên họ không làm việc chứ không hề tôi ko đóng tiền. Ví như họ đã bán căn hộ của tôi cho người khác thì phải chuyển lại tiền cọc. Đằng này, họ lại ép tôi mua căn hộ tại dự án khác do họ phân phối tận quận 7”.
liên hệ với giám đốc điều hành đơn vị NCĐO Nguyễn Gia Thạnh, ông này cho biết do đơn vị phân phối nhiều công trình nên ông không nắm trường hợp cụ thể nào. Nhưng tổ chức sẽ giải quyết trên tinh thần khách ko mua thì trả lại tiền đặt cọc.
Về khoản tiền người dùng N.Q.N chuyển cho tổ chức 577, ông Thạnh cho biết, về nguyên tắc phải thực hiện thanh lý mới nhận tiền lại được. Sau khi các bạn nhận được khoản tiền này thì công ty NCĐO cũng sẽ chuyển trả lại số tiền đặt cọc 20 triệu đồng ban đầu.
hiện nay, Công trình City Gate 3 đang được rao bán rầm rộ trong khi thực tại khu đất thi công hiện vẫn đang bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm. Bên ngoài chưa thấy bảng thông báo dự án và cũng chưa thấy dấu hiệu gì cho thấy dự án chuẩn bị triển khai.
Theo Con số vốn đầu tư hợp nhất quý I/2018, tính hết ngày 31/3, công ty 577 đã tạm thời ứng tiền đền bù phóng thích mặt bằng ở công trình City Gate 3 (NBB Garden 3) là 24 tỷ đồng. City Gate 3 được liệt vào danh mục hàng tồn kho của doanh nghiệp với giá trị hơn 504 tỷ đồng. Theo hiệp đồng hiệp tác đầu cơ với đơn vị TNHH BĐS Thành Gia vào năm 2012, tổ chức 577 cam kết góp tương ứng 63% vốn chủ đầu tư tham dự vào Công trình này.
>> xem thêm : bán chung cư