Viêm xoang là một căn bệnh xảy ra do những xoang cạnh mũi bị viêm, nó dẫn tới nhiều đau đớn và phiền toái cho bệnh nhân. Viêm xoang có thể gây ra một số biến chứng hiểm nguy nếu người bị bệnh không phát hiện ra cũng như điều trị kịp thời. Để phát hiện ra viêm xoang sớm thì người mắc bệnh buộc phải nắm được những dấu hiệu của nó, vậy dấu hiệu viêm xoang là gì?

Dấu hiệu của căn bệnh viêm xoang

Những chuyên gia Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, người bị bệnh thường có rất khó tìm ra viêm xoang ở giai đoạn đầu vì nó chỉ có một vài triệu chứng, mà các triệu chứng này thường làm người bệnh nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hay nhiễm siêu vi. vì thế, người bệnh cần nắm kiến thức về một số biểu hiện của căn bệnh viêm xoang để có khả năng chủ động phát hiện cũng như điều trị bệnh sớm.

>>> Điều trị viêm xoang tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu , tọa lạc tại địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
028 38 170 190Viêm xoang có các biểu hiện nào?

Theo các bác sĩ, căn bệnh viêm xoang có khả năng gây ra những triệu chứng sau đây:

* các dấu hiệu chính:

- Đau nhức: Đau nhức là biểu hiện thường gặp nhất lúc mắc bệnh viêm xoang. tùy thuộc theo xoang mắc viêm sẽ có những vị trí đau nhức như sau:

+ Viêm xoang hàm: người mắc bệnh đau nhức tại vùng má.

+ Viêm xoang trán: gây ra đau nhức vị trí giữa hai lông mày. Theo khảo sát cho thấy người bị mắc bệnh thường đau vào một giờ cố định là 10 giờ sáng.

+ Viêm xoang sàng trước: gây đau nhức ở giữa 2 mắt.

+ Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: gây đau nhức ở tại vùng gáy.

- Nghẹt mũi: khi mắc viêm xoang, người bệnh có thể nghẹt 1 bên mũi hoặc nghẹt cả 2 bên.

- Chảy mũi:

+ Đối với viêm dị ứng: Số lượng mũi chảy trong rất nhiều.

+ Đối với tình trạng viêm do vi khuẩn: người bị bệnh phát hiện nước mũi đục, lâu lâu như mủ.

- Ngứa mũi: Do dị ứng mũi xoang

- Điếc mũi: một số hiện tượng viêm xoang nặng, phù nề thì người bệnh sẽ không ngửi được mùi, do mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

* các dấu hiệu phụ:

ngoài những biểu hiện phổ biến trên thì viêm xoang mũi còn gây một số dấu hiệu phụ đi kèm như nhức đầu, ho dai dẳng, đau tai, cảm giác nặng trong tai, nhức răng, cơ thể mệt mỏi,…

>>> Bệnh liên quan đến vòm họng sưng đau : tìm hiểu thêm tại bệnh về họng để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh .


Theo một số b.sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trường hợp viêm xoang khó phát hiện ra thì người bị mắc bệnh sẽ không gặp một số triệu chứng trên hay chỉ xảy ra duy nhất một biểu hiện mà thôi. nếu như viêm xoang dễ phát hiện thì sẽ có ít nhất 3 dấu hiệu nêu trên.
điều trị viêm xoang như thế nào?

rất trình điều trị viêm xoang sẽ không gây ra phiền phức nếu người bị bệnh phát hiện ra sớm và tiến hành điều trị ngay. nếu như mắc sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu,…thì người bị bệnh có khả năng sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, xung huyết.

>>> Bệnh viêm xoang cần lưu ý : https://benhvientaimuihong.vn/co-hon...nh-gi-321.html

Bên cạnh đấy, người mắc bệnh cũng có khả năng sử dụng thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo sự chỉ định của chuyên gia. người bị bệnh chỉ bắt buộc dùng đúng thuốc, đúng liều lượng thì thời gian hồi phục sẽ mau chóng.

nếu như gặp bắt buộc những triệu chứng do viêm xoang gây ra thì người mắc bệnh hãy đi khám tại những cơ sở y tế uy tín hay tới Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các chuyên gia chuyên khoa trợ giúp.

Sau lúc chữa bệnh viêm xoang, bệnh nhân bắt buộc tái khám để kiểm tra sức đề kháng và phòng ngừa bệnh viêm xoang mãn tính.

Khuyến cáo: căn bệnh viêm xoang có thể lây lan, do vậy người khỏe mạnh không nên dùng chung vật dụng cá nhân với người mang căn bệnh.