Sử dụng máy lạnh và việc máy lạnh – điều hòa nhiệt độ không khí xảy ra các triệu chứng như không lạnh, sửa máy lạnh giá rẻ tại tphcm bị chảy nước, nhiễu nước, máy lạnh bị kêu khi hoạt động, hay hơn nữa máy không có tín hiệu ở giàn lạnh, không hoạt động, hoặc quá trình hoạt động ngắt nghỉ liên tục,…Luôn gây khó khăn và sự lo lắng cho người dùng. Bên cạnh đó, việc sử dụng dịch vụ sửa máy lạnh rất phụ thuộc, không chủ động được thời gian sửa chữa.Đi dần vào các bệnh thường gặp ở máy lạnh – điều hòa nhiệt độ không khí , Chúng tôi – sửa máy lạnh quận Gò Vấp sẽ hướng dẫn người dùng có thể kiểm tra, phán đoán được vấn đề chảy nước ở máy lạnh – điều hòa nhiệt độn không khí , từ đó sẽ có các biện pháp sửa máy lạnh được tối ưu nhất.

Một số nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị chảy nước và cách khắc phục:


Ống thoát nước bị tắc vỡ

Nguyên nhân thứ nhất, bình thường thì máy lạnh chỉ chảy nước từ cục nóng bên ngoài. Nếu bạn quan sát thấy máy lạnh chảy nước từ cục lạnh bên trong chứng tỏ điều hòa nhà bạn đang gặp vấn đề.

Sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Khi ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Vì thế, bạn nên nhờ thợ sửa chữa máy lạnh đến thay đường ống mới.

Dàn lạnh bị bám bụi nhiều

Nguyên nhân thứ hai, có thể do máy lạnh nhà bạn dùng lâu ngày, máy bẩn dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước. Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.

Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 400C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Máy lạnh bị non gas

Nguyên nhân thứ ba, cũng có thể do máy lạnh bị non ga. Khi máy lạnh bị non ga sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vê sinh tổng thể dàn lạnh.

Lỗi lắp đặt kém

Nguyên nhân thứ tư, máy lạnh có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng.

Hoặc máy lạnh bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến cân chỉnh lại vị trí của đường ống thoát nước để khắc phục hiện tượng điều hoà rò rỉ nước.

Dịch vụ sửa máy lạnh chảy nước tại Gò Vấp

Nếu quý khách có nhu cầu, có thể liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh ở Gò Vấp thì liên hệ với Kim Tín Phát để được tư vấn lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh, bảo trì máy tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, đảm bảo lịch trình công việc.

Quý khách hàng nên tham khảo quy trình lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp của Kim Tín Phát hoặc tư vấn thêm cách lắp đặt máy lạnh, cũng như các vấn đề như sửa máy lạnh, hay bơm báo giá nạp gas máy lạnh tại nhà,…

Đặc biệt, khi khách hàng sử dụng dịch vụ máy lạnh ở Gò Vấp – chúng tôi luôn được đảm bảo về giá thành sửa chữa, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, có quy trình, chất lượng. Linh kiện sử dụng, sửa chữa chính hãng máy lạnh là lợi thế khi sửa chữa tại Kim Tín Phát