Người dùng Việt Nam đã quen thuộc với các trang thương mại điện tử lớn, việc mua hàng online ngày càng phổ biến hơn vì nó có thể mua tại mọi lúc mọi nơi, các sản phẩm thì ngày càng phong phú. Và đặt hàng Taobao đang là sự lựa chọn của hầu hết mọi người. Cách phát triển của trang thương mại điện tử này cũng đem đến rất nhiều điều cần phải học hỏi cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Có nên đặt hàng Taobao không?
Taobao là trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, nay đã vươn xa và nằm trong top 20 trang web được truy cập nhiều nhất. Các mặt hàng trên trang web này luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Với mức giá khá rẻ và có ưu đãi đối với những khách hàng mua nhiều thì Taobao đang là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam và các shop online.

Các mặt hàng Trung Quốc thường có mức giá thấp, đánh vào sự lựa chọn về giá của người tiêu dùng. Đã có rất nhiều người dân Việt Nam lựa chọn và mua các sản phẩm Trung Quốc. Nhưng một phần không nhỏ người tiêu dùng không chọn lựa các mặt hàng của Trung Quốc do sợ các mặt hàng này có giá rẻ, không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình.Nhiều người chọn mua hàng Trung Quốc

Đối với Taobao, các sản phẩm hết sức đa dạng nên cũng có những sản phẩm kém chất lượng. Để đặt hàng Taobao một cách hiệu quả bạn cần có những kinh nghiệp để chọn lựa sản phẩm cũng như các shop bán hàng hoặc bạn có thể chọn lựa một đơn vị trung gian để có thể tư vấn giúp bạn trong cách nhìn nhận các mặt hàng cũng như là vận chuyển hàng hóa về Việt Nam một cách dễ dàng nhất.

xem thêm: đặt hàng taobao

Các công ty vận chuyển trung gian

Tại sao các doanh nghiệp nhỏ lẻ lại lựa chọn đặt hàng Taobao để kinh doanh
Đặc điểm chung của các doanh nghiệp nhỏ lẻ là số vốn ít, sự tiếp cận thị trường còn thấp. Điều đó phù hợp với kinh doanh online Taobao, bạn sẽ không lo về vốn, về việc nhập hàng, mua hàng. Việc của bạn chỉ là chọn lựa các shop có độ uy tín cao để lựa chọn các sản phẩm mà bạn có ý định kinh doanh. Các sản phẩm trên đây thì hết sức đa dạng và phong phú, bạn có thể thỏa sức chọn các sản phẩm phù hợp nhất đối với thị trường mà bạn có ý định kinh doanh.

Với số vốn ít, nguồn hàng thì linh động không bị ép giá. Các doanh nghiệp nhỏ lẻ hay các bạn sinh viên có ý định kinh doanh online đã chọn đặt hàng Taobao cho bước khởi đầu của mình.