Máy bơm nước là một số phụ thuộc nhiều nhất vào các thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp. Kết quả là, họ cũng là một số người bị lạm dụng nhiều nhất. Nó không phải là không phổ biến cho nhiều người dùng cuối để chạy máy bơm cho đến khi họ thất bại, chỉ bị sốc với chi phí bảo trì sau khi thực tế. Tin tốt là với một chút chuẩn bị - và một chút trợ giúp từ một hội thảo đáng tin cậy - sửa chữa tốn kém có thể được giảm thiểu hoặc tránh hoàn toàn. Sau đây là một số yếu tố đóng góp quan trọng nhất cho chế độ bảo trì bơm phòng ngừa thành công.

Chi phí cáp

Khi một máy bơm đến xưởng, một trong những điều đầu tiên mà thợ kiểm tra là tính toàn vẹn của cáp bơm. Một máy bơm không bao giờ nên được nâng lên trực tiếp bằng cáp nguồn của nó, nhưng nó sẽ xảy ra, và thiệt hại kết quả có thể dẫn đến xâm nhập nước. Cáp nên được kiểm tra thường xuyên để biết các vết cắt, vết trầy xước và các hư hỏng bên trong. Các thiết bị giảm căng thẳng trên máy bơm lớn hơn nên luôn luôn được sử dụng và không bao giờ loại bỏ.

Nếu cáp cần chú ý, một thợ máy tốt sẽ xây dựng lại cáp cho thông số kỹ thuật của nhà máy, có thể bao gồm cắt cửa sổ dây dẫn để lộ dây đồng vào thùng epoxy, ngăn nước chảy ngược trở lại động cơ trong trường hợp cáp cắt tỉa. Điều này tốn thời gian, nhưng thời gian hoạt động tăng lên trên công trường làm cho nó đáng giá. Phân tích sâu hơn
Một cửa hàng động cơ có uy tín sẽ có thiết bị trên tay để kiểm tra một cuộn dây của máy bơm, cách nhiệt và toàn vẹn động cơ tổng thể mà không cần lấy đơn vị ngoài. Lý tưởng nhất, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng một máy phân tích động cơ trong quá trình này bởi vì nó cung cấp độ chính xác cao hơn một vạn năng. Bằng cách đọc phản hồi, một thợ máy có thể nhanh chóng đánh giá mức độ sửa chữa rộng rãi và cách xử lý máy bơm nhẹ nhàng. Ví dụ, nếu cuộn dây là xấu, một thợ cơ khí biết rằng người đó có thể tiến hành mà không bị tinh tế vì thiệt hại đã được thực hiện

Máy phân tích động cơ hoạt động bằng cách gửi các mức dòng điện khác nhau thông qua động cơ của máy bơm ở các tần số khác nhau. Các kỹ thuật viên có thể bắt đầu bằng cách gửi một làn sóng sin liên tục thông qua các đơn vị. Nếu động cơ kiểm tra ở mức hiện tại không đổi, thì máy phân tích động cơ có thể gửi các mức dòng điện khác nhau thông qua máy bơm để mô phỏng chức năng của một biến tần. Độ rộng xung khác nhau - 120 biến thể mỗi giây, chính xác - sẽ nhanh chóng xác định tính toàn vẹn của động cơ.
Một kỹ thuật viên cũng có thể sử dụng máy phân tích động cơ để kiểm tra tính toàn vẹn của hệ thống cách nhiệt của động cơ. Sau đó, kỹ thuật viên có thể xem xét sự cân bằng của trở kháng trực tiếp và trở kháng. Nếu không có gai và mỗi sóng phù hợp, có thể nói rằng bơm sẽ chạy mà không có vấn đề gì.

Quá trình sử dụng thiết bị kiểm tra thích hợp có thể ngăn ngừa việc bảo trì không cần thiết trên đường. Nó có thể giúp một thợ cơ khí xác định xem một máy bơm có cần tua lại động cơ đắt tiền hay chỉ đơn giản là một dây cáp mới, có thể tiết kiệm cho khách hàng hàng ngàn đô la chi phí sửa chữa.Điều quan trọng cần lưu ý là người dùng cuối hoặc nhà phân phối điển hình sẽ không có máy phân tích động cơ trong tay. Phần lớn dữ liệu tương tự có thể được thu thập với một máy đo vạn năng hoặc megger, nhưng không cùng mức độ chính xác. Để có kết quả bảo trì phòng ngừa tốt nhất, hãy tìm một cửa hàng mô tô có uy tín có thiết bị chẩn đoán cao cấp theo ý của mình.

Xem Thêm : máy bơm nước ntp chính hãng từ Thuận Hiệp Thành

thói quen

Các vòng bi trong hầu hết các máy bơm chứa dầu mỡ giữ được tính toàn vẹn của nó trong bốn đến năm năm sử dụng liên tục. Khi máy bơm đạt mốc ba đến bốn năm, thực hành tốt là thay dầu mỡ, vòng bi và phốt cơ khí. Nếu không có bảo dưỡng định kỳ này, các vòng bi có thể bị hỏng, dẫn đến hư hỏng trục và cuộn dây. Việc sửa chữa kết quả có thể đạt gần như gấp ba lần chi phí thay thế thành phần thông thường.


Hãy chắc chắn để tham khảo ý kiến với một thợ cơ khí về những thành phần để sử dụng. Tùy thuộc vào ứng dụng, một loại mỡ có tuổi thọ cao hơn hoặc có khả năng chịu nhiệt độ cao hơn có thể thích hợp hơn. Đồng thời đảm bảo rằng các vòng bi tối ưu được sử dụng cho máy bơm được đề cập. Vòng bi chính xác sẽ giữ cho dầu mỡ được đóng gói trong khi các mảnh vỡ bị trục xuất. Và nếu tình cờ con dấu cơ khí bị vi phạm, bởi thời gian chỉ thị con dấu dầu cảnh báo rằng nước đã xâm nhập vào buồng bơm, vòng bi của máy bơm vẫn sẽ chạy.

Biết máy bơm và ứng dụng

Gần một phần tư những thất bại trong xưởng của Tsurumi là do máy bơm đang được sử dụng trong ứng dụng sai. Khách hàng thường không chắc chắn về nội dung của chất lỏng đang được bơm, có thể dẫn đến thảm họa. Ví dụ, một người dùng cuối có thể giả định rằng nước sạch sẽ khi nó chứa cát và hạt đá. Nếu bơm sai được sử dụng để di chuyển bùn tổng hợp, thiệt hại gây ra có thể tốn kém.
Một máy bơm có khả năng di chuyển nước rắn-laden sẽ được thiết kế với một con dấu trục dầu cũng như một con dấu cơ khí để giữ cho các mảnh vụn ra khỏi các bộ phận cơ khí. Một máy bơm cao cấp trong lĩnh vực này cũng có thể có cánh quạt có rãnh, bao phủ trục đến một mức độ lớn hơn thay vì cánh quạt treo ở phía dưới. Một thợ máy tốt có thể giúp kiểm tra các tính năng này.

Khai thác là một trong những ứng dụng khó khăn nhất mà một máy bơm có thể gặp phải. Nếu bơm bùn trong mỏ, hãy nhận biết các lớp phủ khác nhau có sẵn có thể giảm thiểu thiệt hại. Chẳng hạn như một lớp silicon carbide hoặc lớp phủ đầy gốm, có thể được chải như một loại epoxy và kéo dài tuổi thọ của bề mặt máy bơm tốt hơn so với hầu hết các vật liệu khác. Trong thời gian bảo trì thường xuyên trong tương lai, một thợ máy có kiến thức có thể đánh giá lớp phủ cho những thay đổi màu sắc và phát hiện có bao nhiêu hao mòn đã xảy ra. Sau đó, thợ cơ khí có thể xác định liệu lớp phủ có đang làm những gì nó được thiết kế để làm hay không cần thiết cho ứng dụng.

Nếu sử dụng một máy bơm trong một tính năng nước, có một màn hình tại chỗ trên đầu vào để đảm bảo rằng cuộc sống thực vật và vật liệu rắn khác không thể nhập vào máy bơm và gây thiệt hại. Đối với máy bơm có ba pha tính năng nước, hãy chắc chắn rằng nó đang chạy đúng hướng - nếu không, nó sẽ vẫn chạy, nhưng không hiệu quả.
Bất kể các ứng dụng hoặc môi trường xung quanh, luôn luôn đối xử với máy bơm với sự tôn trọng. Một số lỗi có thể tránh được nhất xảy ra khi người dùng cuối loại bỏ vật liệu lạ trong hoặc xung quanh máy bơm. Từ phích cắm tai xốp và găng tay cao su, đến nylon và khăn trải giường - ngay cả những máy bơm cắt đàn hồi nhất cũng có thể rơi con mồi vào
những vật liệu này nếu chúng tiếp xúc với cánh quạt ở nồng độ quá cao.

Có một bản sao lưu

Cuối cùng, một trong những mẹo bảo trì phòng ngừa đơn giản nhất không yêu cầu công cụ hoặc kỹ thuật viên nào cả. Một số nhà khai thác sợ phải kéo một máy bơm từ một ứng dụng vì thời gian chết kết quả. Nhưng bằng cách đầu tư vào một đơn vị dự phòng, công việc có thể tiếp tục sau ngay cả những thất bại thảm khốc nhất.
Trong một số trường hợp, luân phiên giữa hai đơn vị có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chi tiêu $ 8.000 cho việc bảo trì định kỳ và chi tiêu lên tới $ 40,000 khi hoàn thành việc xây dựng lại một máy bơm.

Hay để cho chuyên gia giải quyêt

Bất kỳ máy bơm nào cũng có thể bị hỏng bất cứ lúc nào, bất kể lượng thời gian và nguồn lực được đưa vào duy trì nó, nhưng có chuyên môn của một hội thảo đáng tin cậy có thể giảm thiểu thời gian chết ở mức độ ấn tượng. Khi nghi ngờ, hãy tin tưởng lời khuyên của một thợ cơ khí tốt và đảm bảo tất cả các sửa chữa được thực hiện với các bộ phận chính hãng từ nhà sản xuất - đây là cách duy nhất để đảm bảo rằng máy bơm sẽ đáp ứng các thông số kỹ thuật ban đầu của nhà máy. Những gì có vẻ như một khoản đầu tư khá lớn vào thời điểm đó rất có thể sẽ nhợt nhạt so với số tiền và thời gian thay thế thiết bị hoàn toàn.


Xem Thêm : máy bơm ebara chính hãng tại Thuận Hiệp Thành