Trong quá trình dùng máy xịt rửa xe hoặc lúc mới mua mua về, một số chúng ta có phản ánh rằng họ gặp lỗi máy cho áp không phù hợp hay máy bị yếu, không hút nước....
Các lỗi này thường chỉ khoảng lỗi rất bé, các bạn hoàn toàn có khả năng tự sửa chữa mà hoàn toàn không cần nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.
Trải qua nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh, chúng tôi xin được đưa ra một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến các lỗi trên, cũng như phương hướng khắc phục hợp lý để bạn tham khảo.
Điều đầu tiên chúng tôi xin cho rằng một trường hợp cụ mà nhiều người dùng mới mua và lắp đặt máy có thể tham khảo rút kinh nghiệm
Kiểm tra chiếc lò xo trong núm chỉnh áp
Nếu như máy rửa xe ô tô áp lực cao chạy lâu ngày mà không được vệ sinh sạch sẽ, làm cho thiết bị mô tơ không thông, chạy yếu dẫn tới áp lực nước không đáp ứng được yêu cầu.

Máy không nên thay dầu định kì, lớp dầu cũ bám lại hình thành cặn bẩn bám vào trong xilanh làm cho hệ thống di chuyển của xi lanh không hoạt động trơn tru như ban đầu.
Đầu bơm bị tắc do không thường xuyên tráng rửa xi-lanh cho máy:
Linh kiện đầu bơm của máy máy phun rửa xe cao áp được làm bằng gốm nên nếu không vệ sinh chỉ cần ít bụi bẩn, 1 hạt cát cũng làm hệ thống bị gặp trục trặc và không thể hoạt động như khi lúc đầu.
Nếu để bụi chui vào lâu ngày không vệ sinh sẽ gây ra xước piston, khiến hỏng đầu bơm hay là gây ra tình trạng rung giật.
Máy hết sức cũ không được vệ sinh:
Người dùng không có thói quen vệ sinh bồn chứa nước, vòi xịt trong 1 thời gian dài và khi máy đã cũ xuất hiện rêu, cặn bẩn khi này có vệ sinh cũng khó để máy máy phun rửa xe cao áp hoạt động như khi lúc đầu.
Thiết bị súng phun, dây dẫn bắm bẩn tắc cũng là một lý do làm khiến máy không không thể lên áp hay bị tụt áp.
Những lưu ý về vận hành và sử dụng
- Cung cấp nguồn nước đầy đủ cho máy phun cao áp rửa xe Karcher, kết nối máy với nguồn điện theo như yêu cầu của nhà sản xuất thông thường là điện 220V/50Hz. Bật công tắc để bắt đầu dùng tránh được trường hợp để máy làm cho việc lúc không có nước
- Dùng máy để phun vệ sinh tùy vào nhu cầu bằng cách bóp cò kết hợp với đầu phun đi kèm máy.
- Sau lúc sử dụng xong, tắt máy và bóp cò súng thêm một lần nữa để xả hết áp lực linh kiện dây phun ra ngoài, kiểm tra lại toàn bộ thiết bị rửa xe xả hết nước và cúp máy trước khi tháo dây áp lực ra khỏi máy
- Vệ sinh lưới lọc định kỳ 1 tuần 1 lần(tùy thuộc vào độ sạch của nước và tần suất sử dụng)
- Trong khi dùng, nếu ngưng máy hết sức 5p thì cần cúp máy
- Không vận hành máy vượt công suất thiết kế lúc ban đầu.
- Để sử dụng hóa chất khách hàng cần điều chỉnh chế độ phun về "Mix" sau đó hãy bật công tắc máy và đồng thời bóp cò súng để hóa chất sẽ được hút vào theo nguồn nước để dùng.

- Phần nhiều các model trong phân cấp K2 của Karcher không có thể tự hút nước, cần cung cấp nguồn nước trực tiếp cho máy, chú ý nguồn nước cần để cao hơn máy nhằm tạo áp lực.