Kinh doanh quán bar hiện nay là một ngành đang rất phát triển. Các quán bar mở ra với nhiều quy mô và hình thức hoạt động khác nhau là môi trường làm việc hấp dẫn dành cho những ai có mong muốn làm việc trong môi trường năng động, nhiều trải nghiệm. Cơ hội việc làm mở ra là như thế nhưng với các chủ quán bar thì việc đào tạo nhân viên bar lại là vấn đề khó khăn.

Nhân viên bar ngoài những hiểu biết cơ bản về quy trình làm việc chung của quán bar thì còn phải nắm vững những kỹ năng về pha chế, phục vụ và các kỹ năng làm việc trong môi trường đặc biệt này. Phần lớn tại các quán bar chỉ có một vài nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, còn lại là là những nhân viên tay ngang, chưa có kinh nghiệm. Những nhân viên này sẽ được đào tạo dần dần để có thể thích nghi và phù hợp với môi trường làm việc lại bar. Hãy cùng điểm qua 2 khó khăn lớn nhất khi đào tạo nhân viên bar.


Môi trường làm việc đặc thù

Nhắc đến bar nhiều người vẫn còn khá e dè và thậm chí không muốn dấn thân vào môi trường làm việc này. Tuy nhiên cũng giống với những lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khác, đây là môi trường tiềm năng, thú vị, rất đáng thử sức. Chính vì vậy, không quá khó khăn để bạn nhận được nhiều CV ứng tuyển vào quán bar của mình. Tag: am thanh bar

Quán bar là môi trường có sản phẩm và khách hàng đặc thù. Phục vụ đồ uống đa phần là đồ uống có cồn với những quy tắc rất riêng cho các khách hàng không chỉ có yêu cầu cao mà còn rất khó tính, nhân viên bar phải được đào tạo bài bản và đầy đủ các kỹ năng từ pha chế, phục vụ đến cách giao tiếp, xử lí các tình huống bất ngờ xảy ra. Là người làm chủ bạn không chỉ đòi hỏi nhân viên phải có sức khỏe, khả năng thích nghi mà còn phải rèn cho mình tinh thần nhạy bén, linh hoạt, kiểm soát bản thân thật tốt.

Trong quá trình đào tạo, với các nhân viên đã có kinh nghiệm hoặc nắm bắt tốt thì bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên với các nhân viên chưa có kinh nghiệm thì bạn cần phải dựa vào thực tế môi trường làm việc để hướng dẫn cho nhân viên quen dần. Đương nhiên sẽ có những quy tắc chung chỉ cần biết là có thể làm tốt nhưng với những tình huống thực tế thì nhân viên cần hiểu mới có thể xử lí.

Chẳng hạn khi khách hàng có những đòi hỏi vô lí, uống say hay gây khó dễ thì một nhân viên bar cũng phải thật bình tĩnh giải quyết theo đúng quy trình và hướng giải quyết đã được quán bar thống nhất. Trong những trường hợp đặc biệt, nếu cảm thấy tình huống vượt quá khả năng giải quyết thì cần chủ động, linh hoạt tìm những người có trách nhiệm cao hơn. Bạn phải giúp nhân viên hiểu rằng họ cần vừa phải làm hài lòng khách hàng vừa phải giữ được hình ảnh của quán bar và nền tảng giá trị làm việc chung. Tag: thiết kế bar

Nhân viên pha chế phải kết hợp được nhiều kỹ năng

Đối với Bartender tại quán bar, ngoài những kỹ năng về pha chế cocktail, mocktail thì họ cũng cần nắm được phương pháp pha chế những loại thức uống khác thuộc dòng Barista hay Pha Chế Đặc Biệt để đáp ứng được nhu cầu thưởng thức đồ uống đa dạng của khách hàng.

Nếu như nhân viên đã có nền tảng kiến thức và kỹ năng pha chế được đào tạo chuyên nghiệp thì bạn sẽ an tâm giao quầy bar họ. Ngược lại nếu chưa bạn sẽ phải mất kha khá thời gian để đào tạo. Chính vì vậy để không mất nhiều thời gian, bạn nên tuyển những nhân viên đã được đào tạo kỹ năng pha chế hoặc có chứng chỉ pha chế. Khi tiếp xúc với CV tìm việc của các nhân viên này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và loại trừ hơn. Tag: mau phong bar

Để có thể đào tạo được nhân viên bar cần có một quy trình cụ thể bắt đầu từ việc chọn lựa đầu vào khi mới tuyển dụng cho đến quá trình hướng dẫn sau tuyển dụng. Là chủ quán bar bạn cần có những định hướng rõ ràng trong tuyển dụng để không mất quá nhiều thời gian cho việc đào tạo. Ngược lại nếu đã chấp nhận đào tạo nhân viên từ đầu bạn cần có một vài nhân viên chuyên nghiệp đã nắm vững các lỹ năng về pha chế và quản lí bar để làm nền tảng hỗ trợ bạn.