Một sàn giao dịch khác đã hủy một loạt các coin riêng tư theo các yêu cầu quy định gần đây từ cơ quan quốc tế Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF). Xem thêm: tron là gì tapchibitcoinTheo thông báo từ sàn giao dịch Hàn Quốc Upbit, hỗ trợ giao dịch cho Monero (XMR), Dash (DASH), Zcash (ZEC), Haven (XHV), Bittube (TUBE) và PIVX (PIVX) sẽ chấm dứt vào thứ Hai, ngày 30 tháng 9.

Upbit tuyên bố điều tra 6 coin vào đầu tháng 9. Sàn quyết định làm rõ xem các coin riêng tư có đáp ứng các yêu cầu được niêm yết theo hướng dẫn của FATF ban hành vào tháng 6 năm ngoái hay không.

Nói chung, coin riêng tư thực hiện giao dịch trên sổ cái công khai mà không để lộ địa chỉ hoặc danh tính của một cá nhân. Các sàn giao dịch khác cũng đã bắt đầu hủy niêm yết các coin, chẳng hạn như Coinbase delist Zcash vào mùa hè này ở Anh hoặc sàn giao dịch khác của Hàn Quốc OKEX delist 5 coin riêng tư vào đầu tháng này.

Viết trên blog của công ty, Upbit cho biết hoạt động rửa tiền và khả năng dòng tiền riêng tư được trao đổi là lý do hàng đầu để hủy bỏ niêm yết.

“Ngoài ra còn có các tài sản tiền điện tử có thể sử dụng có chọn lọc các tính năng ẩn danh trong số các dự án có thể kết thúc hỗ trợ giao dịch. Đối với các tài sản tiền điện tử này, Upbit chỉ hỗ trợ hỗ trợ rút tiền / gửi tiền minh bạch. Xem thêm: libra la gi

Tuy nhiên, quyết định chấm dứt hỗ trợ giao dịch đối với tài sản tiền điện tử cũng được đưa ra để ngăn chặn khả năng rửa tiền và dòng tiền từ các mạng bên ngoài. Upbit sẽ tiếp tục xem xét tài sản mã hóa đại diện cho các chức năng ẩn danh là ứng cử viên để chỉ định cảnh báo đầu tư”.

Hoạt dộng delist gần đây được cho là nguyên nhân chính dẫn tới giảm giá coin riêng tư. Theo Messari, giá Zcash đã giảm hơn 50% kể từ ngày 1 tháng 7 và Monero giảm gần 20% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, delist và giảm giá không nhất thiết làm chậm sự phát triển công nghệ coin riêng tư. Tháng trước, Electric Coin Company của Zcash đã phát hành Halo, một zk-SNARK mới có thể xác minh toàn bộ blockchain trong một bằng chứng.