Dường như loại tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường XRP có thể sắp nhận được một số hỗ trợ từ các tổ chức theo cách mà bạn chưa từng ngờ đến.
Theo một trích dẫn gần đây, SBI Holdings có trụ sở tại Nhật Bản có thể sẽ sớm thanh toán cho cổ đông nắm giữ chứng khoán của họ cổ tức được phân phối thông qua XRP, thay vì hệ thống tiền mặt thông thường.Xem thêm: tiền ảo bitcoin là gì

Rõ ràng, một trong những công ty con Morningstar của SBI đã triển khai kế hoạch này vào đầu năm nay. Công ty tiết lộ họ sẽ phân phối 30 XRP trị giá dưới 9 đô la cho các nhà đầu tư vào SBI Holdings sở hữu hơn 100 cổ phiếu (mỗi cổ phiếu SBI hiện đang giao dịch ở mức khoảng 2,000 Yên Nhật).

Một khi kế hoạch thành công thì có lẽ sẽ tiếp tục phát triển thêm các tính năng khác sử dụng cho công ty. Nếu sáng kiến ​​được ủng hộ, nó sẽ được công bố “trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2020” và CEO nói rõ rằng đó là quyền chọn tham gia.

Ripple từ lâu đã có mối quan hệ kinh doanh tốt với SBI. Hai công ty đã tạo ra một ứng dụng thanh toán dựa trên blockchain MoneyTap gặt hái được nhiều thành công lớn. Bảy ngân hàng Nhật Bản, bao gồm cả Chikubo, Ashiga và Towa, đang tham gia liên doanh, mang đến cho các cá nhân cách để dễ dàng thanh toán kỹ thuật số.

XRP thu hút lĩnh vực tài chính

Đây không phải là thông tin duy nhất gần đây cho thấy XRP và công ty liên kết Ripple đang đạt được sức hút trong giới tài chính.Xem thêm: tin tien ao

Công ty chuyển tiền TransferGo có trụ sở tại Anh được thành lập vào năm 2012 sẽ sớm tận dụng Thanh khoản theo yêu cầu (ODL). ODL là một giải pháp được xây dựng trên RippleNet, cho phép các tổ chức tài chính phát hành giao dịch giá rẻ, đáng tin cậy, 24/7 và gần như ngay lập tức thông qua XRP, đóng vai trò là cầu nối giữa các tổ chức. Việc sử dụng ODL của TransferGo lấy XRP làm trung tâm xuất hiện sau khi RippleNet chấp nhận cho phép người lao động nhập cư gửi tiền về nhà “chỉ trong vài phút”.

CEO Alastair Constance của chuyên gia thanh toán quốc tế Mercury FX đã ca ngợi Ripple. Giám đốc điều hành giải thích:

“Để thực sự phát triển, chúng tôi muốn nhắm mục tiêu đến bất kỳ ai cần thanh toán xuyên biên giới. Khi chúng tôi phát hiện ra rằng Ripple có thể giúp chúng tôi giải quyết thanh toán nhanh hơn 100 lần và tiết kiệm chi phí, đó là một khoảnh khắc thay đổi cuộc chơi”.