Máy bơm chữa cháy là một thiết bị không thể thiếu hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay. Các loại máy bơm cứu hỏa có thể chạy bằng điện, xăng, dầu/diesel. Trong bài viết dưới đây, phòng cháy chữa cháy An Tâm sẽ giúp bạn tìm hiểu về máy bơm xăng pccc Tohatsu.

Máy bơm xăng pccc Tohatsu là dòng máy có xuất xứ từ Nhật Bản, chất lượng tốt, phù hợp với các công trình ở Việt Nam nên chúng được sử dụng để chữa cháy vô cùng hiệu quả ở các tòa nhà cao tầng, các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, khách sạn… Vì vậy mà máy bơm xăng pccc Tohatsu có vai trò quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy khi hỏa hoạn xảy ra.

Cấu tạo máy bơm xăng chữa cháy Tohatsu
Cấu tạo của máy bơm xăng chữa cháy Tohatsu bao gồm:

+ Bánh xe công tác: Sản phẩm được thiết kế với kết cấu dưới 3 dạng chính: khép kín, mở hoàn toàn và nửa mở nửa đóng và được làm bằng các vật liệu như thép, gang, đồng. Ngoài ra bánh xe được lắp cố định với các chi tiết khác của máy bơm và luôn giữ ở vị trí cân bằng để máy bơm không gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

+ Trục bơm chữa cháy: được cấu thành từ hợp kim, trục bơm có một khối hình tròn làm tâm và được lắp với bánh xe công tác qua các mối ghép then.

+ Bộ phận dẫn hướng: gồm bộ phận dẫn hướng vào và bộ phận dẫn hướng ra.

+ Ống hút và ống đẩy của máy bơm Tohatsu

Trình tự khởi động máy bơm chữa cháy Tohatsu
+ Trước khi nổ máy để sử dụng, bạn cần kiểm tra tay ga xem đã về vị trí bên trái chưa, nhớ bật công tắc đèn khi trời tối và đặt công tắc máy sang vị trí ON.

+ Bạn nhấn nút khởi động máy bằng cách khởi động bình ắc quy hoặc tay quay.

+ Sau đó, điều chỉnh tay ga bằng cách vừa ấn xuống vừa xoay theo chiều kim đồng hồ để tăng tốc độ bơm, và dừng lại đẩy tay gạt bơm chân không lên để kiểm tra hoạt động hút chân không của máy bơm. Nếu máy bơm Tohatsu tự mồi được thì sẽ không có nước ra ở ống, bạn hãy kiểm tra dưới chân máy phía bên trái sau đó kéo tay gạt bơm chân không quay về vị trí ban đầu. Sau đó, bạn tăng ga cho tới khi kim chỉ áp lực nước của đồng hồ đạt 5 AT thì chỉnh lại và mở van nước đầu đầy bể để bắt đầu phun nước chữa cháy cứu hỏa.
Xem thêm: https://pcccantam.com/may-bom-diesel-chua-chay.html