Finger Family là một bài hát có giai điệu vui tươi dễ thương được rất nhiều bạn nhỏ yêu mến. Bài hát có nội dung đơn giản, ca từ dễ thuộc và những hình ảnh dễ thương làm cho các bạn nhỏ rất thích thú.Điều đó cũng rất phù hợp để bạn dạy học tiếng anh trực tuyến cho trẻ em qua bài hát này. Nào hãy cùng chúng tôi giúp các bé học tiếng anh qua bài hát tiếng anh Finger Family nhé!

1.Video bài hát Finger Family

Video Finger Family gồm 7 bài hát Finger Family với nhiều cách điệu lấy bối cảnh và hình ảnh của các gia đình khác nhau, tạo sự ấn tượng và vui thích cho các bé. Khi xem video, các bé sẽ theo dõi, quan sát hình ảnh và ghi nhớ các hình ảnh và ca từ đó . Không chỉ có vậy, video còn hài hước ghi lại hình ảnh gia đình của bạn chó, bạn khỉ, giúp các em thêm yêu thương gia đình và những con vật xung quanh mình. Ngoài ra bé còn học được những điều ý nghĩa đằng sau bài hát. hãy cùng bé xem video của bài hát bạn nhé


2 Lời bài hát

Lời bài hát Finger family cũng rất gần gũi dễ thương, với việc lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bé có thể dễ dàng ghi nhớ lời cũng như bài hát. Cho bé nghe đi nghe lại nhiều lần giúp bé học từ mới và phát âm theo ca sĩ của bài hát sẽ giúp bé có thể phát âm chuẩn khi giao tiếp tiếng anh.

Sau đây là phần lời bài hát :

Daddy finger, daddy finger, where are you?
Here I am, here I am. How do you do?

Mommy finger, Mommy finger, where are you?
Here I am, here I am. How do you do?

Brother finger, Brother finger, where are you?
Here I am, here I am. How do you do?

Sister finger, Sister finger, where are you?
Here I am, here I am. How do you do?

Baby finger, Baby finger, where are you?
Here I am, here I am. How do you do?


(Nguồn: https://yola.vn/ )

Những từ mới bé sẽ được làm quen qua bài hát
Finger: ngón tay
Family: gia đình
Daddy: bố
Papa: bố
Daddy finger: ngón tay bố
Mami: mẹ
Mama: mẹ
Mother: mẹ
Mami finger: ngón tay mẹ
Brother: anh trai
Brother finger: ngón tay anh
Sister: chị gái
Sister finger: ngón tay chị
Baby: em bé
Baby finger: ngón tay em bé
Where are you?: Bạn ở đâu?

Đây là một trong số rất rất nhiều bài hát tiếng anh giúp trẻ học tiếng anh qua bài hát hiệu quả. Các bạn có thể tìm những bài hát tương tự giúp trẻ vừa vui vừa học mà lại ý nghĩa nhé.