Bạn đang muốn học tiếng anh? Bạn đang loay hoay tìm cách để giúp học tiếng anh qua mạng hiệu quả. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo cách học tiếng anh qua bài viết sau đây nhé. Hy vọng nó sẽ mang lại cho bạn điều thích thú gì đó khi học tiếng anh.

1. Học tiếng anh qua bài hát có phụ đề

Đây là cách học mà được rất nhiều người lựa chọn và phù hợp với mọi lứa tuổi.
Nó cũng đã mang lại hiệu quả cho rất nhiều người. Các bước để học tiếng anh qua bài hát có phụ đề.

Bước 1: Lựa chọn bài hát yêu thích

Việc lựa chọn bài hát yêu thích rất quan trọng, bởi khi thích một điều gì đó thì chúng ta sẽ bớt nhàm chán hơn trong việc học
Nếu là người mới bắt đầu học qua cách học này thì trước tiên bạn nên lựa chọn những bài hát dễ nghe, nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái khi nghe. Bạn cũng nên chọn bài hát rõ lời một chút để có thể dễ dàng học hơn.
Đến khi nào trình độ tiếng anh của bạn tốt hơn rồi thì khi ấy bạn sẽ tăng lên những bài hát phức tạp và dài hơn.


1 số bài hát gợi ý :

Bước 2: Luyện nghe và phát âm

Đầu tiên bạn nên chỉ nghe bài hát một và lần cho nhớ giai điệu rồi phóng đoán ý nghĩa của cả bài hát.
bây giờ bạn hãy nhớ lại xem có những đoạn nào có những từ mới nào mà mình chưa nắm được note lại, tra từ và luyện đọc những từ ấy sao cho chuẩn.
Khi nắm được hết ý nghĩa của những từ vựng mới bây giờ bạn mới luyện tập nghe kỹ càng và theo dõi cả phụ đề của bài hát để nắm lại hết nội dung , bạn cũng có thể học thuộc bài hát. Hãy cố gắng luyện phát âm sao cho giống với ca sĩ bản địa. Như vậy sẽ giúp bạn phát âm chuẩn trong giao tiếp sau này.

Bước 3: Tạo thói quen

Với phương pháp này và cũng như nhiều phương pháp khác đó là luyện tập thành thói quen. Bạn hãy học và tập cho mình thói quen nghe nhạc tiếng anh mọi lúc mọi nơi. và Đặt ra mục tiêu cho mình sau bao lâu thời gian thì mình sẽ nằm lòng được 1 bài hát.

Bước 4. Luyện tập

Bài có thể tự luyện tập hát những bài hát tiếng anh như vậy 1 mình qua phụ đề song ngữ. Hay luyện thực hành hát bằng việc đi hát cùng các bạn bè. Nếu có không thích hát đi nữa thì bạn cũng nên luyện tập thường xuyên những thao tác trên. Rồi học thuộc lời bài hát nhé.

2. Cách học tiếng anh có phụ đề qua Phim

Việc học tiếng Anh qua các bộ phim có chèn phụ đề song ngữ là một phương pháp học được áp dụng rất nhiều. Bởi vì, học qua các bộ phim sẽ không làm các bạn bị nhàm chán, lại có thể học thêm nhiều từ vựng tiếng Anh, và biết được cách phát âm sao cho đúng, giao tiếp tiếng Anh sao cho tự nhiên nhất.


Cách học tiếng anh có phụ đề qua phim có các bước sau:

Bước 1: Tìm phim

Bạn nên xem những bộ phim Ngắn, có nội dung hấp dẫn tránh việc nhàm chán khi học. Hoặc bạn cũng có thể chọn những bộ phim chuyên dành để học tiếng anh có phụ đề , đây là những bộ phim thường mang tính hài hước, có tình huống, phát âm rõ ràng, dễ nghe. Như thế thì việc học qua phim của bạn sẽ đỡ nhàm chán và thích thú hơn.

Bước 2 : Cách học qua phim

Đối với những bộ phim ngắn 1 tập thì bạn hãy xem trailer trước để nắm bao quát nội dung, rồi xem qua với phụ đề tiếng việt để nắm lại nội dung chi tiết. Tiếp theo bạn mới xem tới phụ đề bằng tiếng anh. Bây giờ hãy xem và dừng lại ở những đoạn có từ vựng mới cần học và tra từ xem ý nghĩa và cách phát âm ra sao nên bắt chước theo cách phát âm của diễn viên trong phim
Đối với những bộ phim dài chuyên dành cho các bạn học tiếng anh thì bạn hãy xem phụ đề trực tiếp luôn, bởi ngôn ngữ phim ở đây đời thường và dễ nghe hơn. Tiếp theo thì bạn cũng học từ vựng và phát âm như đối với những bộ phim ngắn tập.

Bước 3:

Để ý những cụm từ cách phát âm và cách nói nối từ của những diễn viên trong phim bạn nhé, như thế sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giao tiếp bằng tiếng anh đấy.

Gợi bộ phim:
ADVENTURE TIME
ONCE UPON A TIME
MISFIT
FRIENDS

Trên đây chúng tôi đã khái quát và cụ thể 2 cách học tiếng anh có phụ đề, tuy nhiên dù học bằng cách nào nếu muốn có hiệu quả cũng phải cần sự đam mê, hứng thú và kiên trì bạn nhé.

Tìm hiểu thêm: Tổ chức giáo dục Yola - địa chỉ học tiếng anh tốt nhất hiện nay .

View more random threads: