Hôm thứ năm, khi LĐBĐ Châu Âu (UEFA) tranh luận về cách cứu vãn mùa giải, một quốc gia trên lục địa già sẽ vẫn tiến hành công việc của họ như thường lệ. Vào lúc 2 giờ chiều (giờ địa phương) tại thủ đô Minsk của Belarus, CLB Energetyk-BGU đã khởi động mùa giải đỉnh cao mới chống lại BATE Borisov.

Đọc thêm : https://worldcup888.com/wolves-vs-bo...5-06-2020.html

Sau khi Super Lig của Thổ Nhĩ Kỳ cuối cùng cũng bị đình chỉ các trận đấu vào thứ Năm, quốc gia Đông Âu này là nơi cuối cùng trên lục địa vẫn còn chơi bóng. Bây giờ, chúng ta hãy cùng lắng nghe Alexander Hleb nói gì về môn thể thao vua tại quê nhà, nơi chẳng mấy ai quan tâm đến đại dịch COVID-19...
Hleb cho biết: "Tất cả thế giới hiện đang theo dõi giải VĐQG Belarus. Mọi người nên xem TV và gặp chúng tôi. Khi NHL (giải hockey ở Bắc Mỹ) khép lại, rất nhiều cầu thủ khúc côn cầu trên băng đã đến Nga thi đấu. Có lẽ Lionel Messi và Cristiano Ronaldo có thể đến giải VĐQG Belarus để tiếp tục thi đấu. Bạn biết chứ? Đây là nơi duy nhất ở Châu Âu bạn có thể chơi bóng đá. Ít nhất thì người dân Belarus sẽ hạnh phúc".
Đi ngược lại với số đông, Tổng thống Belarus (Alexander Lukashenko) đã đề xuất 'liệu pháp máy kéo' để chống lại virus. Ông ta nói: "Người dân đang làm việc với máy kéo, không ai nói về virus. Trong các ngôi làng, máy kéo sẽ chữa lành mọi người. Những cánh đồng chữa lành mọi người".

Bóng đá vẫn tiếp tục ở Belarus.
Lukashenko, nắm quyền tại Belarus từ năm 1994 và được mệnh danh là nhà độc tài cuối cùng của Châu Âu, đứng đầu một trong những chế độ bí mật và độc đoán nhất lục địa. Tự do báo chí và đối lập chính trị bị hạn chế rất nhiều. Để đối phó với sự bùng phát virus (vào thứ Năm tuần trước đã ghi nhận 51 trường hợp được xác nhận tại quốc gia này) Tổng thống nói rằng người Belarus không mắc chứng rối loạn tâm thần giống như ở Tây Âu.
Nhưng Hleb không tin điều đó. Anh nói thêm: "Coronavirus đã đóng cửa Champions League và Europa League. Điều này thật tốt, bởi vì bạn phải cố gắng và ngăn chặn nó. UEFA đã làm điều đúng đắn. Tuy nhiên, chẳng ai quan tâm điều đó ở đây cả. Không thể tin được. Có lẽ trong một hoặc hai tuần chúng tôi sẽ dừng ở đây. Có lẽ Tổng thống của chúng tôi chỉ chờ xem điều gì xảy ra với virus.


Mọi người ở đây đều biết những gì xảy ra với Ý và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, ở Belarus, những người trong chính quyền tổng thống tin rằng nó không cực đoan như những gì tin tức nói. Nhiều người trẻ và sinh viên ở đây nghĩ như thế. Tôi ở nhà với gia đình. Nhưng khi tôi ra ngoài, đường phố và nhà hàng vẫn tấp nập".

Hleb nói rằng không ai ở Belarus quan tâm đến đại dịch COVID-19.
Đội tuyển quốc gia Belarus phải đối mặt với Georgia trong một cuộc đụng độ ở Tbilisi vào tuần tới thuộc vòng loại EURO 2020, trận đấu lớn nhất trong lịch sử đất nước. Kể từ khi giành được độc lập từ Liên Xô vào năm 1991, đây là lần gần nhất họ tham dự một giải đấu quốc tế lớn như vậy.
Hleb cho biết: "Những người khác luyện tập như bình thường, sẵn sàng cho mùa giải mới. Họ chẳng quan tâm điều gì cả. Tôi quan tâm đến sức khỏe của tôi và gia đình tôi. Tôi giữ liên lạc một cách tối thiểu. Tôi sẽ không đến Isloch. Thật khó để giải thích về đất nước của mình. Tất cả các giải đấu đã đóng cửa nhưng chúng tôi dường như không nghĩ rằng đó là một vấn đề. Tại sao? Tôi không biết".
Các thủ môn của Arsenal tập luyện tại Dubai: