Có nhiều phương pháp điều trị cười hở lợi, và cười hở lợi bọc răng sứ cũng là một giải pháp hiệu quả được áp dụng nhiều trong các phòng khám nha khoa. Nha khoa Smile One sẽ tiết lộ với bạn ngay sau đây.

1. Những phương pháp khắc phục tình trạng cười hở lợi


Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng cười hở lợi khác nhau mà các bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định về phương pháp cụ thể để khắc phục tình trạng cười hở lợi hiệu quả. Những phương pháp được sử dụng để khắc phục tình trạng cười hở lợi như:

- Tiểu phẫu cắt lợi kết hợp với mài bờ viền xương ổ và mặt ngoài của xương ổ của răng nếu tình trạng cười hở lợi là do xương ổ răng quá dày.

- Tiểu phẫu để khắc phục tình trạng cười hở lợi. Theo đó thì các bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi phát triển quá mức để chấm dứt tình trạng cười hở lợi.

- Phẫu thuật cắt bớt phần xương hàm trên theo đường gãy.

- Tiểu phẫu cắt thẳng môi và má hoặc làm giảm trương lực cơ vành môi

- Áp dụng phương pháp chỉnh nha để làm lún răng sau đó tiến hành cắt bớt lợi.
Xem thêm: người cười hở lợi sướng hay khổ

2. Cười hở lợi bọc răng sứ


Bọc răng sứ là một trong những phương pháp được dùng để khắc phục tình trạng cười hở lợi. Phương pháp này được các bác sĩ thực hiện bằng cách mài bớt đi một phần răng thật để làm cùi răng. Sau đó thì sẽ tiến hành gắn một lớp keo có khả năng kết dính cao lên răng. Loại keo này không những có độ bám dính tốt mà còn tuyệt đối an toàn trong môi trường miệng.

Các mão răng sứ được sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại, mão răng sứ có thành phần từ hàng trăm lớp sứ nguyên chất, sau đó được nung nóng ở nhiệt độ trên 1000 độ C nên có độ cứng cao, có thể chịu được lực cắn xé cao gấp 3 đến 5 lần răng thật.

Mão răng sứ đa dạng về màu sắc, có các vân răng, gờ răng cũng được thiết kế thủ công rất tỉ mỉ tạo ra độ tự nhiên và trong mờ lý tưởng trông giống như răng thật tự nhiên của con người.

Trong trường hợp muốn khắc phục tình trạng cười hở lợi thì các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim cụ thể đối với từng bệnh nhân sau đó sẽ sử dụng phần mềm để phác họa sơ bộ các dáng răng phù hợp nhất với từng trường hợp. Sau đó thì form răng được chọn sẽ được gửi tới phòng chế tác răng sứ để các kỹ thuật viên thiết kế mẫu răng sứ có hình dáng phù hợp giống như đã trao đổi giúp làm dài thân răng và che đi được phần lợi thừa.

Không những thế bọc răng sứ lại là phương pháp giúp khắc phục cười hở lợi không cần xâm lấn tới xương , không cần phải tiểu phẫu hay rạch lợi nên đảm bảo sự an toàn, hạn chế sự đau đớn cho người bệnh. Thời gian bọc răng cũng diễn ra rất ngắn nên dù bạn có là người bận rộn đến mấy thì phương pháp này cũng rất phù hợp.

Cười hở lợi bọc răng sứ là phương pháp giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi rất hiệu quả, có giá trị thẩm mỹ cao được người bệnh lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây.