Ngày 26/10 tập đoàn Sun Group phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân Thanh Hóa tổ chức triển khai Buổi lễ khai công dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, du lịch, vui chơi giải trí Sầm Sơn trị giá hơn một tỉ đô la Mỹ. Tại Lễ cho thi công, chỉ đạo TW đã gửi trao bằng xếp hạng di tích lịch sử non sông đặc biệt di tích, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho ủy ban nhân dân thành phố Sầm Sơn.
Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn do tập đoàn Sun Group làm CĐT là một "siêu dự án" đầu tư vào Thanh Hóa, tổng ngân sách lên tới gần 25.000 tỷ đồng. Dự án được hy vọng đóng góp phần đưa Sầm Sơn trở thành trong những trung tâm nghỉ dưỡng chất lượng cao của Khu Vực.
Dự án gồm quảng trường biển, trục phong cảnh liên hoan Thành Phố. Sầm Sơn và các dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng chừng 550 ha như Khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái xanh du lịch sông Đơ tại Sầm Sơn, khu khu dã ngoại công viên vui chơi và giải trí và đô thị Nam Sông Mã.
trong số đó, trung tâm vui chơi quảng trường biển, trục phong cảnh tiệc tùng TP. Sầm Sơn có diện tích S 15 ha, tiến hành theo mô hình bản hợp đồng xây cất, chuyển nhượng bàn giao với tổng con số vốn đầu tư gần 1.456 tỉ vnd Việt Nam đồng, dự đoán hoàn thiện vào quý I/2022. Dự án nằm ở mặt đường Hồ Xuân Hương, phân thành hai Quanh Vùng gồm khu trung tâm vui chơi quảng trường biển, phố đi dạo và khu trục cảnh quan liên hoan tiệc tùng.
trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn có các danh mục tượng đài, hàng phố đi dạo, đài phun nước, hệ thống cây cối... Cùng trục cảnh sắc tiệc tùng, lễ hội liên kết thẳng đến KĐT sinh thái xanh nghỉ dưỡng sông Đơ tương lai, sức chứa lên đến mức hơn 10.000 người. Quảng trường Dự kiến sẽ là điểm đến chọn lựa của những lễ hội, event văn hóa truyền thống thẩm mỹ, thể dục thể thao Nơi đây cũng sẽ biến thành khoảng không công cộng chính của Thành Phố biển, lôi cuốn người dân đến giao lưu, hoạt động và sinh hoạt và biến thành điểm dừng chân của khác nước ngoài đến Trải Nghiệm đời sống văn hóa truyền thống bản địa. Trung tâm trung tâm vui chơi quảng trường là tượng đài cao hơn nữa 60 m.
các dự án đối ứng như Khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn và Khu đô thị sinh thái xanh du lịch sông Đơ là điểm ngã ngũ của trục cảnh quan liên hoan tiệc tùng. Khu vực này được triết lí biến thành trọng tâm Thương mại dịch vụ với các dãy nhà phố, biệt thự phong cách bên sông, thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng, Dùng thử của dòng khách cao cấp và khách quốc tế.
Phối cảnh dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, nghỉ dưỡng, vui chơi thời thượng biển SUNGROUP Sầm Sơn. Ảnh phối cảnh: TĐ SunGroup.
trong những khi đó, khu công viên vui chơi và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha được tăng trưởng theo phía công viên chủ đề mang Brand Name Sun World, tương tự các khu dã ngoại công viên của SUNGROUP tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc. Theo thay mặt đại diện TĐ Sun Group, Sun World tại Thanh Hóa sẽ là điểm nóng vui chơi giải trí mới của khu vực miền bắc, giúp thỏa "cơn khát" Trải Nghiệm chuyển động vui chơi và giải trí cho người dân địa phương cùng khác nước ngoài trong nước và quốc tế.
Theo thay mặt đại diện chủ đầu tư dự án, tổ hợp các dự án này sẽ đóng góp thêm phần định vị không gian phát triển mới cho Thành Phố. Sầm Sơn, với các hiên chạy dài quy hoạch đô thị đã được phê duyệt như hành lang lễ hội, hiên chạy dọc sông...đưa Sầm Sơn trởthành đô thị du lịch non sông theo quy hoạch toàn diện phát triển du lịch việt nam tầm nhìn đến năm 2030.
Tại sự kiện, thay mặt Ủy Ban Nhân Dân Thanh Hóa nhận định và đánh giá đây là dự án trọng điểm về phát triển du lịch, đô thị của tỉnh, là kết quả của quá trình hợp tác và ký kết lâu bền hơn, công dụng của tỉnh và Doanh Nghiệp cổ phần tập đoàn lớn Mặt trời. Buổi lễ tiến hành khởi công là bước tiếp sau của bản địa trong công việc hiện thực hóa phương châm đưa Sầm Sơn trở thành giữa trung tâm kinh tế tài chính động lực, đưa du lịch biến thành ngành kinh tế mũi nhọn. Địa phương đang liên tục hoàn thiện xong khối hệ thống kiến trúc, cơ sở hạ tầng du lịch, cơ sở hạ tầng đô thị, tạo gốc rễ vững chắc để nhanh chóng đưa Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng yếu của toàn quốc.Ông Đặng Minh Trường - quản trị HDQT tập đoàn lớn SunGroup cho thấy Sầm Sơn được chọn lựa là vấn đề lúc đầu cho hành trình dài góp vốn đầu tư, chinh phục vùng đất xứ Thanh, hy vọng những sản phẩm của SUNGROUP sẽ đóng góp thêm phần chuyển đổi diện mạo ngành nghỉ dưỡng, thu hút thêm khách thượng hạng, khách nước ngoài đến với Thành Phố biển. "Dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái xanh, nghỉ dưỡng, chơi nhởi thời thượng biển Sầm Sơn nằm ở trong chiến lược dài hơi của TĐ SunGroup nhằm đóng góp thêm phần đưa Sầm Sơn kể riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung trở thành trọng tâm nghỉ dưỡng của toàn nước.
trong số ấy riêng danh mục quảng trường biển và trục phong cảnh tiệc tùng TP Sầm Sơn có diện tích S 15ha, triển khai theo hình thức HĐ xây đắp - chuyển giao (BT), với tổng con số vốn đầu tư gần 1.456 tỉ vnd Việt Nam đồng sẽ được SUNGROUP triển khai thứ nhất, Dự kiến hoàn thiện xong vào quý I/2022".
"Việc kiến tạo hệ sinh thái xanh đẳng cấp và sang trọng gồm có các dự án kinh điển sẽ khởi tạo động lực thu hút các tập đoàn lớn trong và ngoài nước đến góp vốn đầu tư kinh doanh, đóng góp cho quy trình phát triển kinh tế tài chính xã hội, tạo công ăn công việc, sâu sát chất lượng cuộc sống đời thường cho tất cả những người dân Sầm Sơn và Thanh Hóa", ông Đặng Minh Trường nói.
Trong 2 năm 2019-2020, TĐ SUNGROUP đã tổ chức triển khai chiến thắng diễu hành Carnival đường phố quy mô lớn tại Sầm Sơn, thu hút nhiều du khách, đáp ứng tìm kiếm hoạt động giải trí mới tại Thị phần du lịch đã có tuổi đời hơn 100 năm.
Sầm Sơn được khai thác và đầu tư trở thành khoảng không du lịch văn minh, quí phái của giới thượng lưu từ vào đầu thế kỷ trước. Hiện bản địa đó đã có gốc rễ và điều kiện tăng trưởng du lịch, được ca ngợi là 1 trong những 5 khu nghỉ dưỡng bậc nhất việt nam. Việc góp vốn đầu tư vào Sầm Sơn kể riêng và Thanh Hóa kể chung Nằm trong kế hoạch xuyên suốt của tập đoàn này hơn một thập kỷ qua.
"Chúng tôi tìm đến những vùng đất giàu mục tiêu nhưng chưa được khai phá đúng tầm để 'thâm canh', khai phá tối đa ưu thế điểm đến, thi công những công trình, quần thể nghỉ dưỡng có dấu ấn riêng nhằm hấp dẫn du khách, đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững và kiên cố cho địa phương", thay mặt đại diện SUNGROUP cho thấy.
Tập đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu và phân tích, đề xuất góp vốn đầu tư 1 loạt dự án để phát triển Thanh Hóa, đóng góp thêm phần đưa nơi đây thành một trong những bốn cực phát triển mới của tứ giác TP. Hà Nội - TP. Hải Phòng - tỉnh quảng ninh -Thanh Hóa. Những dự án bao gồm Khu đô thị Đông Nam TP. Tỉnh Thanh Hóa (1.500 ha), khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Quảng Xương (100 ha), Khu đô thị, khu chế xuất Đông Sơn (6.000 ha), khu du lịch sinh thái xanh Bến En (1.500 ha). Trong số đó, dự án quần thể khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái kết hợpdịch vụ chơi nhởi thời thượng Bến En (huyện Như Thanh) cóvốn đầu tư gần 5.000 tỷ Việt Nam đồng đã được UBND Thanh Hóa đồng ý chủ trương đầu tư. Dự ánkhi dựng nên sẽ khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của vùng đất được ví như "Hạ Long của xứ Thanh".
Với triết lý đầu tư trên cả bốn nghành nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng, vui chơi và giải trí, tăng trưởng hạ tầng và BĐS thời thượng, tập đoàn Sun Group đã triển khai nhiều công trình xây dựng với quý phái, quy mô lớn. Với việc khởi công dự án lớn trong thời gian toàn nước đang chung tay phục hồi kinh tế, TĐ đã khẳng định chuẩn bị vượt khó để tìm hướng đi, thi công bằng các dự án công trình phong cách, chất lượng, tạo động lực hấp dẫn những nhà đầu tư khác.
nhân thời cơ này, trải qua Ủy ban MTTQ việt nam Thanh Hóa, tập đoàn SUNGROUP đã gửi khuyến mãi đồng bào các tỉnh miền trung 2 tỉ vnd Việt Nam đồng để giải quyết và khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra vừa mới qua.