ngày nay, việc các người chủ nắm giữ Nhà Phố mong muốn cải tạo nên lại thiết kế nhà, đáp ứng Gia Công công năng cũng như tốt về tử vi phong thủy ngày càng thông dụng.

trong số này, nhà kiến trúc, chuyên gia tử vi phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông chia sẻ kinh nghiệm làm việc cải tạo nên thiết kế phong cách xây dựng, tử vi phong thủy mang đến biệt thự đi theo tuổi nam gia chủ sinh vào năm 1957 Tây Tứ Trạch.

ngày nay, có nhiều dự án công trình giao căn biệt thự đã hoàn thành bên ngoài, nhiều phần nhiều gia chủ về sẽ sửa lại đi theo nhằm mục đích sử dụng hợp với hoàn cảnh gia chủ. không chỉ có thế, là sửa mang lại hợp tử vi. tiếp sau đây là thời kỳ xây dựng cải tạo ra căn biệt thự trong dự án công trình Green Bay (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
tham khảo thêm : dự án Tây Đô Plaza Hậu Giang xuất hiện điểm gì thu hút khách hàng ?

Bước 1: mang lại thực trạng, đo hướng ngôi nhà và kiểm tra địa lý tử vi phong thủy trên thực địa, đc phía căn nhà Tây Bắc 330 độ, ngôi nhà xuất hiện sơn Tỵ hướng Hợi.

Đằng sau và hai bên đều phải sở hữu ngôi nhà. mặt tiền xuất hiện hồ lớn của cả khu. Xét về vị trị và phong thủy là một căn nhà đẹp theo 8 hướng, 24 sơn, 72 long.

Bước 2: kiểm tra phong cách xây dựng hiện trạng, phân tích phong cách xây dựng và sự tốt xấu theo tử vi.

với công dụng phong cách thiết kế hiện tại, cửa ngõ chính đi vào ngôi nhà có 2 cánh, nằm bên Bạch Hổ, theo 8 phía thì nằm trong phương vị Tây Bắc khi là sinh khí với công ty ngôi nhà, xét đi theo 24 sơn thì nhà thuộc sơn phúc đức cũng như cửa ngõ chính nằm trong Sơn Vượng Tài. Còn cửa 4 cánh từ phòng khách mở ra hiên 3/4 nằm ở phương vị Bắc là cung Họa hại đi theo Bát Trạch, lại nằm trong sơn Ôn Hoàng vào 24 sơn. Xét theo 72 long thì cửa ngõ hai cánh mặt Bạch Hổ vẫn vượng rộng cửa ngõ 4 cánh. như vậy, cùng với tử vi của gia chủ ở ngôi nhà này, cửa trong nhà mặt Bạch Hổ chắc chắn tốt hơn mặt Thanh Long.

Từ phong thủy của biệt thự này, sẽ minh chứng, chưa cứ phải cửa ngõ vào nhà bên Thanh Long khi là tốt hơn bên Bạch Hổ.

Từ hình 1, cửa ngõ chính đi vào căn nhà có một khoảng tiền nơi, rồi mang lại bầu không khí nhằm tủ giày, rồi vào nhà dọn dẹp. vệ sinh đặt ở gần mặt tiền thông với cửa ngõ chính cũng như cửa ngõ bầu không khí để tủ giầy, biến thành xuất hiện 3 cửa thông nhau. Về tử vi là không đẹp, phong cách thiết kế này cũng để cho không gian bị vụn. bên cạnh đó, mọi người ngôi nhà cũng như khách hàng khi đi vệ sinh phải đi vòng ra sảnh, bầu không khí sảnh lại thu nhỏ nên khá không ổn.

nhìn tổng thể tầng 1, các không khí phòng khách, khu vực ăn, nhà bếp rộng thoải mái không vướng thông tin gì, nhưng không khí bếp rộng lớn hơn bầu không khí đặt bàn ăn nên chưa bằng vận. nhà có diện tích rất lớn, nhưng phòng khách lại không riêng tư, mọi người ra trong căn nhà đều băng qua giữa cái bàn ghế khách hàng và kệ ti vi. ngoài ra, đằng sau nơi đặt bếp là cửa ngõ sổ lớn nên bị thông khí, bếp không có như thế tựa, không cao đi theo tử vi phong thủy.

sống tầng 1 cầu thang hiện tại đang được đi lên đi theo chiều ngược kim đồng hồ thời trang, nhiều bạn cho rằng như thế không phải là giỏi. tuy vậy, sự xuất sắc xấu của cầu thang không do chiều thuận hoặc nghịch chiều kim đồng hồ thời trang, mà trọng điểm sống nhiều bậc đầu tiên và and dẫn khí lên tầng 2.

với họa đồ thiết kế hiện trạng, nhà không tồn tại cửa hậu hoặc cửa ngõ hông để đi trong trung tâm bếp, bất kỳ phải đi qua phòng khách, nơi ăn, khá phiền toái trong những việc hội họp và không phù hợp khi cần thoát hiểm.

ngoài 2 bước rất gần gũi tại, kiến trúc sư Hoàng Trà đề nghị thêm bước thứ 3.

Bước 3: Xem tử vi phong thủy cũng như đưa ra chiến thuật thiết kế phong cách thiết kế còn mới.

địa chỉ sảnh, cửa ngõ chính cũng như trung tâm tiền khu vực đã chất lượng cao đi theo tử vi phong thủy, nên được không thay đổi cũng như tạo nên một tiền phòng rộng khi là phòng đón khách hàng, nhằm tủ để giày, mũ bảo hiểm, ô dù… (xem hình 2)

Từ không gian tiền nơi, mặt trái là không khí phòng khách rộng rãi và riêng tư, người ngôi nhà đi về không ảnh hưởng khi đang được tiếp khách. phòng tiếp khách được nới hết không khí hiên ở mặt tiền, tạo nên tầm nhìn gần cảnh đẹp phía bên ngoài rộng.

giầy dép của công ty và khách hàng đều để sống tiền nơi, không trở nên bụi bẩn ra khắp nhà. với diện tích căn nhà rộng lớn, có 1 tầng hầm, nên bổ xung thang máy cạnh thang bộ. thông qua tiền khu vực là giao tiếp gần cùng với khu vực thang bộ và thang máy, tiện cho việc di dời lên nhiều tầng. Cầu thang bộ cũng được sửa lại cùng với kích cỡ rộng lớn hơn, là 108 cm, là size đẹp đi theo thước Lỗ Ban, lại được bứt phá để thuận theo chiều kim đồng hồ nhằm giải tỏa các do dự về hướng của cầu thang.

Từ khu vực sảnh thang, trong khu vực ăn hay vào bếp hoặc trung tâm vệ sinh tiếp tục thuận tiện và không trở nên ông xã chéo cánh công năng. Cả bầu không khí tầng 1 chỉ cần một khu vực dọn dẹp chung ở cuối căn nhà. Người từ phòng khách, khu vực ăn, hoặc khu bếp xuất hiện đi dọn dẹp và sắp xếp cũng không phiền toái.
tìm hiểu thêm : nên đầu tưdự án Tây Đô Plaza hay không ?

không gian giữa bếp cũng như khu vực dọn dẹp vệ sinh cũng được gọi là sảnh sau, xuất hiện cửa ngõ lộ diện sân sau, khi đi thương mại đồ về có thể đi lối này. khu sân sau dùng dàn sắt, che mái kính cường lực chống va đập che mưa, tạo nên thêm một tầm sân Gia Công, tiện đến việc sử dụng khi ngôi nhà có quá trình.

trung tâm bếp nấu đc ngăn riêng thành 1 khu vực cũng như xuất hiện hệ thống giải quyết nhằm không trở nên ảnh hưởng bởi mùi khi chế biến. khu vực ăn cũng có thiết kế lại vuông vắn, rộng thoải mái rộng phòng bếp. Giữa phòng tiếp khách cũng như khu vực ăn được ngăn bởi kệ tivi là kệ rượu và trang trí.

Còn khu vực cho tất cả những người giúp việc được chuyển xuống tầng hầm, đảm bảo diện tích S rộng thoải mái cũng như chưa làm tác động không gian kiến trúc tầng 1.