Nón Sơn đắt đỏ vắng khách nhưng vẫn tồn tại?

Nếu bạn là người trong giới kinh doanh hay một người thích tìm hiểu về lĩnh vực kinh dinh và đang sống tại TPHCM hay Hà Nội. Tôi tin rằng có lúc nào đó từng đặt ra câu hỏi là vì sao: Thương hiệu Nón Sơn, các cửa hàng mắt kính thường đặt ở vị trí khá đắc địa hoặc tại các ngã tư và có mặt bằng khá hoành tráng. Trong khi đó nếu chịu thương chịu khó quan sát thì thấy cửa hàng Nón Sơn, cửa hàng mắt kinh khách ra vào khá loáng thoáng. Vậy lý do gì mà họ vẫn tồn tại và lớn mạnh (Nón Sơn ra đời từ 1996 tồn tại hơn 20 năm và hệ thống cửa hàng không ngừng được tăng lên. Cửa hàng mắt kính thời trang cũng vậy có thời gian tồn tại trên 20 năm hệ thống cửa hàng ngày càng nhiều). Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thương hiệu “Nón Sơn” nhé.

Nonmu >>> may nón chống covid


Thương hiệu “Nón Sơn” được biết đến là thương hiệu thời trang trước tiên và gần như duy nhất tại Việt Nam tụ họp vào dòng sản phẩm mũ, nón thời trang cao cấp đốn là nón lưỡi trai, nón rộng vành và gần đây có cả nón bảo hiểm. Nếu bạn sống hay đi đến các thành phố lớn tại TPHCM và Hà Nội, khi dạo bước qua những con phố tấp nập, bạn có thể sẽ bị cuộn bởi cửa hàng được trang trí bằng bảng hiệu màu hồng trẻ ranh có tên là Nón Sơn này.


Nếu bạn không có dịp ghé thăm các cửa hàng của “Nón Sơn”. Bạn có thể lướt qua trang chủ của thương hiệu này để thấy rằng giá của các sản phẩm ở đây không nằm trong mức làng nhàng nếu bạn không muốn. Với giá đó nó được cho là cao hơn nhiều so với thị trường chung.


VD: Một chiếc mũ bảo hiểm có kiểu dáng thông thường, màu sắc không quá đặc biệt nhưng được bán với giá 500.000-1 triệu đồng. Đặc biệt đối với nón vải thời trang kiểu lưỡi trai hay kiểu rộng vành có giá từ vài trăm nghìn lên đến 5 triệu đồng. Với giá này có thể tương đương với sản phẩm của các thương hiệu cao cấp trên thế giới.

Còn về quảng bá truyền thông. Trong hơn 20 năm kinh doanh, nếu chúng ta kiêng kị thông báo về quảng cáo “Nón Sơn” thì hầu như không thấy thông tin lăng xê trên TV hay các công cụ quá bá truyền thống. Thêm vào đó, bạn có thể thấy rất ít khách hàng ra vào cửa hàng, hồ hết chỉ quá đông trong thời kì khuyến mại.


Xuongmaynon >>> https://xuongmayminhhien.vn/xuong-ma...non-quang-cao/

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là, vì sao Nón Sơn lại có thể vươn mình tồn tại và phát triển trong sự ngờ của nhiều người?

Trên thực tế, ở giác độ marketing, Nón Sơn đã thiết lập một chiến lược rất bài bản và thành công để gây ấn tượng với khách hàng. Chiến lược này được gọi là 4P và bao bao gồm Place (địa điểm); Product (sản phẩm); Price (giá cả) và Promotion (khuyến mãi).

– Place (Vị trí): Như đã nói ở trên, thuộc khu vực bắt mắt nhất, dù giá thuê mặt bằng nhàng nhàng tại những khu vực này không dưới vài chục triệu đồng/tháng.

– Product (Sản phẩm): thực tiễn thì các sản phẩm của Nón Sơn cũng được gia công cẩn thận và hợp với nhiều đối tượng.

– Price (Giá cả): Tuy giá cao nhưng xứng với chất lượng của sản phẩm.

– Promotion (Khuyến mãi): Về khuyến mãi, Nón Sơn thẳng tắp tổ chức các hoạt động mua một tặng một để thu hút khách hàng với những chương trình giảm giá bất ngờ.

Theo chia sẻ của người trong ngành thì dù rằng thị phần bán buôn sản phẩm của thương hiệu không quá nhiều. Song doanh thu đến từ đơn đặt hàng của các công ty lớn, từ các đại lý lại rất ổn định.


Mặt khác, có người cho rằng, ông chủ Nón Sơn có thể duy trì được đến giờ một phần còn nhờ vào chiến lược mở cửa hàng để thu lợi nhuận từ bất động sản. Khi Nón Sơn mua đứt các vị trí đẹp sau đó mở cửa hàng, sau một thời gian thì nhượng lại, điều này mang lại doanh thu rất khủng so với việc kinh doanh mũ nón.

Xuongmayminhhien >>> đặt may nón theo yêu cầu ở đâu


CÔNG TY TNHH thương nghiệp DỊCH VỤ SẢN XUẤT MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

ĐT/Zalo: 0934.033.264

View more random threads: