Nguyên nhân hàng đầu gây nên xe Lead không đề nổ được là do khách hàng chưa chú trọng việc vệ sinh sạch sẽ và đúng cách cho các bộ phận trên xe nhất là đối với những người bận rộn. Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian chăm sóc xế yêu của mình thì bạn có thể ghé ngay cửa hàng Tân Cương - xe máy Quảng Trị. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dưới đây để rõ hơn nhé!

1. Xe Lead đề được nhưng không nổ máy
Khi gặp phải hiện tượng này, xe Lead khi khởi động chỉ sẽ rung lên nhưng xe không chạy. Việc khởi động xe phụ thuộc vào 2 yếu tố: xăng gió (có nhiệm vụ là chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử) và lửa (có nhiệm vụ điện đánh kích nổ phía trong buồng đốt thông qua Bugi). Do đó, cần kiểm tra 2 yếu tố này khi xe Lead không đề được.

2. Xe Lead không đề nổ được do hết xăng
Một nguyên nhân làm xe Lead không nổ máy mà ai cũng phải chú ý đến đó là kiểm tra xăng xe còn hay không? Nếu xe Lead hết xăng thì hiển nhiên xe Lead sẽ đề máy không nổ.


3. Do tình trạng hết bình điện hoặc yếu điện
Nguyên nhân xe lead không đề được mà đa số khách hàng gặp phải là do bình ắc quy hết điện hoặc yếu điện. Thường người sử dụng dễ dàng nhận biết bằng cách kiểm tra qua đèn của xe hoặc thử còi. Nếu bạn kiểm tra không thấy đèn sáng hoặc còi không phát ra âm thanh thì chắc chắn xe đã bị hết bình điện.

4. Ấn nút đề nhưng phát ra tiếng kêu “tạch tạch”
Trong trường hợp, khi bạn ấn nút đề mà xe nghe tiếng “tạch tạch” liên tục từ phần trong thân xe phát ra thì đây chính là tiếng rơ le đề đang gặp nguy hiểm. Trường hợp này được giải thích như sau: khi lượng điện được cung cấp vào củ đề đầy đủ nhưng củ đề không quay nên rơ le đề sẽ phát ra những âm thanh khó chịu.

5. Ấn nút đề nhưng không phát ra tiếng kêu trong khi đèn còi vẫn hoạt động bình thường
Sau khi thử đèn còi của xe Lead vẫn hoạt động bình thường. Thì bạn nên kiểm tra xem các bộ phận đề có gặp tình trạng gì không. Trong trường hợp bạn ấn nút đề không phát ra tiếng kêu, thì nguy cơ xe Lead có thể đã hư một trong hai bộ phận đề trên xe hoặc không tiếp xúc một trong hai nút công tắc. 2 công tắc đó là: nút công tắc đề hoặc công tắc thanh. Những loại công tắc trên đều là bộ phận quan trọng góp công vào quá trình đề xe. Nếu như một trong hai thiết bị này có vấn đề thì xe Lead của bạn sẽ không khởi động được.

Xem thêm cách khắc phục các nguyên nhân trên tại nguồn bài viết: https://hondatancuong.com.vn/nguyen-...khong-de-duoc/