Dịch vụ Bán Ram Máy Tính Để Bàn Uy tín quận 2

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẠI NHÀ TP.HCM


ĐỒNG GIÁ: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Máy để bàn, laptop, Cài ứng dụng Tại Nhà 150,000 vnđ (Trọn Gói )
xem web: dịch vụ thay ram máy tính - thay ram máy tính quận 2

RAM là gì? Bộ nhớ RAM dùng để làm gì, chức năng của RAM?
FPTShop - vào ngày 04/07/2017 26 Bình luận

RAM là linh kiện phần cứng quan trọng trong thiết bị thông minh, đặc biệt là máy tính để bàn hoặc laptop. Bộ nhớ RAM cao thì máy của bạn sẽ đa nhiệm tốt hơn.
Dung lượng RAM bao nhiêu là đủ cho laptop và điện thoại?
Lắp RAM khác Bus có sao không? Có nên lắp RAM khác bus cho PC/laptop?
Crucial là của nước nào? RAM Crucial có tốt và đáng mua không?
RAM là gì?
RAM (Random Access Memory) là một loại bộ nhớ khả biến cho phép đọc - ghi ngẫu nhiên dữ liệu đến bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ của bộ nhớ. Tất cả mọi thông tin lưu trên RAM chỉ là tạm thời và chúng sẽ mất đi khi không còn nguồn điện cung cấp.

RAM được tìm thấy ở bất kỳ đâu trong các thiết bị điện tử như máy chủ, PC, máy tính bảng, điện thoại thông minh hay máy in.

Xem thêm: Bộ nhớ ROM là gì? Chú ý gì khi chọn bộ nhớ ROM khi mua điện thoại, máy tính?
Trung tâm Nâng Cấp Ram Máy PC Uy tín quận 2
Tuy nhiên, bộ nhớ này không ghi nhớ thông tin mãi mãi. Chúng sẽ mất hết toàn bộ dữ liệu khi người dùng tắt máy tính. Cũng chính vì thế mà RAM có thể đảm nhiệm nhiều tác vụ xử lý khác nhau với tốc độ cao trong suốt thời gian dài. Nhưng đó cũng là lý do, chúng ta cần để ổ cứng lưu trữ như SSD và HDD để bảo toàn dữ liệu sau khi tắt máy.

Thành phần cấu tạo nên RAM
RAM được cấu tạo từ nhiều thành phần, chi tiết nhỏ khác nhau như: điện trở (resistor), tụ điện (capacitor), bóng bán dẫn (transistor), chip nhớ (flash memory),... Các bộ phận này được thiết kế, lắp đặt trên bảng mạch in PCB với nhiều lớp đồng khác nhau. Tất cả được liên kết chặt chẽ bằng quy trình của từng nhà sản xuất.

cấu tạo bộ nhớ RAM là gì

Bộ nhớ RAM có cấu tạo gồm nhiều tụ điện và bóng bán dẫn

Các loại RAM thông dụng hiện nay
Người dùng thường sẽ biết đến với 2 khái niệm SRAM và DRAM. SRAM là từ viết tắt của Static Random Access Memory - bộ nhớ ngẫu nhiên tĩnh hay RAM tĩnh. DRAM với nghĩa đầy đủ là Dynamic Random Access Memory - RAM động
Đơn vị Thay Ram Máy Tính Tại nhà Quận 2
Dữ liệu trên bộ nhớ RAM được lưu trữ vào một mạng lưới dữ liệu bao gồm các ô nhớ. Để truy cập vào dữ liệu của từng ô nhớ thì CPU cần phải cho RAM biết “địa chỉ” của ô nhớ đó. “Địa chỉ” này gồm số hàng dọc và số hàng ngang của dữ liệu. TRCD là thời gian (hay số xung nhịp) mà RAM cần để tìm được đến hàng ngang của địa chỉ. Cùng với đó, số TRP là số xung nhịp RAM cần để tìm được đến hàng dọc của địa chỉ ô nhớ.

Khi kết hợp TRCD và TRP , RAM sẽ tìm được địa chỉ (tọa độ) của ô nhớ để lấy dữ liệu truyền tải cho CPU.

- TRAS - số thứ 4 trong dòng độ trễ của RAM. Mỗi một lần ghi hay truy cập dữ liệu trên một ô nhớ là một lần RAM phải đóng - mở hàng ngang và hàng dọc của ô dữ liệu. TRAS chính là số xung nhịp tối thiểu của một lần mở và đóng hàng. Đối với những thanh RAM mà chúng ta vẫn thường dùng để gắn lên mainboard thì TRAS sẽ bằng TRCD + CL.